Giỏ hàng

'360 By Deezer' chính thức mang tiêu chuẩn âm thanh 360 Reality Audio của Sony đến người yêu nhạc

Sony vừa thông báo tiêu chuẩn âm thanh Surround 360 Reality Audio sắp xuất hiện trên các dịch vụ stream nhạc cách đây không lâu thì Deezer đã giới thiệu tiêu chuẩn âm thanh mới này thông qua phần mềm 360 by Deezer trên iOS và Android.

 Để thưởng thức các ca khúc 360 Reality Audio Tracks, người dùng cần sử dụng gói dịch vụ Deezer HiFi (mức giá tại thị trường Việt Nam là 11,99 USD) cùng với phần mềm 360 by Deezer dành cho iOS và Android (vẫn chưa có mặt trên Appstore Việt Nam), và một chiếc tai nghe.

Ứng dụng 360 by Deezer được tách riêng khỏi phần mềm Deezer giúp người dùng có thể tận hưởng tiêu chuẩn âm thanh Surround mới của Sony.

Hiện tại vẫn không có nhiều ca khúc được giới thiệu ở định dạng 360 Reality Audio, bởi vì các hãng thu lớn cần phải remaster lại các ca khúc cũ của mình sử dụng định dạng âm thanh mới. Tuy nhiên người dùng vẫn có thể nghe các album và ca khúc của những nghệ sỹ nổi tiếng như Aerosmith, Britney Spears, Earth Wind & Fire, Marvin Gaye và Miles Davis ngay trong ngày đầu tiên ra mắt.

Đang tải 360 by Deezer_360 Reality Audio_p2.jpg…

Công nghệ âm thanh 360 Reality Audio của Sony được xây dựng trên nền tảng Object-based Surround MPEG-H 3D Audio. Công nghệ này giúp tái tạo âm thanh trong không gian 3D một cách chính xác và có thể được xem cạnh tranh trực tiếp với Dolby Atmos. Ngoài ra với công nghệ 360 Reality Audio, Sony có thể tái tạo các hiệu ứng không gian chính xác mà trước đây phải cần nhiều củ loa khác nhau.

Sony cũng giới thiệu một gói bonus không nhỏ: Nếu các bạn mua môt vài mẫu tai nghe Sony nhất định sẽ được tặng 3 tháng Deezer HiFi miễn phí và mức giá đăng ký hàng tháng sau đó cũng được giảm một khoảng không nhỏ (Tại Mỹ giảm còn 15 USD so với 20 USD giá gốc)

Deezer là dịch vụ stream nhạc đầu tiên giới thiệu tiêu chuẩn 360 Reality Audio đến công chúng. Theo kế hoạch TIDAL cũng sẽ giới thiệu tiêu chuẩn 360 Reality Audio trong thời gian tới. Ngoài ra Amazon Music HD cũng sẽ giới thiệu tiêu chuẩn âm thanh surround của Sony bên cạnh tiêu chuẩn Dolby Atmos Music của riêng mình.
Mình sẽ cố gắng chia sẻ mọi người về trải nghiệm âm thanh surround mới của Sony này ngay khi TIDAL chính thức giới thiệu tiêu chuẩn 360 Reality Audio.

Nguồn DigitalTrends
Facebook Instagram Youtube Linkedin Top

Thông tin cửa hàng