Giỏ hàng

Apple đang nghiên cứu hệ thống Face ID mới trên iPhone và iPad

Mới đây, văn phòng bảo hộ Thương hiệu Hoa Kỳ đã xuất bản một Bằng sáng chế cho thấy Apple đang nghiên cứu hệ thống Face ID mới trên iPhone và iPad.

 Tính năng này sẽ giúp người dùng thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng hằng ngày.

Hệ thống Face ID mới trên iPhone và iPad

Cơ quan cấp bằng sáng chế và bảo hộ thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO) hôm qua (2/4) đã phát hành một bằng sáng chế mới của Apple, mô tả một hệ thống nhận dạng khuôn mặt như Face ID được sử dụng để tự động cập nhật hướng xoay màn hình của các thiết bị như iPhone hoặc iPad.

Hệ thống Face ID mới trên iPhone và iPad

Bằng sáng chế lưu ý rằng hướng dọc hoặc hướng ngang của các thiết bị di động hiện được xác định bằng cách sử dụng gia tốc kế hoặc các cảm biến khác, dựa trên việc xác định vị trí của thiết bị so với trọng lực.

Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng hoạt động hoàn hảo, buộc người dùng phải di chuyển thiết bị để có được nội dung hiển thị theo hướng thích hợp.

Lợi ích của việc tự động điều chỉnh xoay màn hình bằng Face ID

Hiện tại, iPhone  hoặc bất kỳ điện thoại thông minh nào khác đều sử dụng gia tốc kế và các cảm biến khác để tự động chuyển đổi đổi hướng của màn hình. Tuy nhiên, không phải lúc nào tính năng này cũng hoạt động hoàn hảo, đặc biệt là khi người dùng vừa nằm vừa sử dụng điện thoại.

Chính vì vậy, Face ID mới sẽ là một giải pháp cho vấn đề này, bằng sáng chế giải thích rằng cảm biến này sẽ phát hiện vị trí của khuôn mặt người dùng và tự động chuyển iPhone hoặc iPad sang hướng dọc hoặc ngang khi cần thiết.

Lợi ích của việc tự động điều chỉnh xoay màn hình bằng Face ID

Việc định hướng xoay màn hình bằng Face ID có thể giảm đáng kể nhu cầu kích hoạt tính năng khóa xoay màn hình. Điều này có thể đặc biệt hữu ích trong các trường hợp, chẳng hạn như khi sử dụng iPhone hoặc iPad trên mặt bàn hoặc khi nằm trên giường.

Có thể thấy rằng nếu trong tương lai Apple sẽ tích hợp hệ thống Face ID mới trên iPhone và iPad theo như bằng sáng chế mô tả thì điều này sẽ cực kỳ hữu ích khi người dùng có thể vừa nằm vừa sử dụng thiết bị.

Facebook Instagram Youtube Linkedin Top

Thông tin cửa hàng