Giỏ hàng

Apple đang phát triển iPad Air với Touch-ID dưới màn hình, MacBook ARM 12 inch?

Một tài khoản Twitter tương đối vô danh đang tiết lộ khá chính xác hàng loạt sản phẩm của Apple đang được phát triển cũng như sẽ ra mắt trong tương lai.

 Hàng loạt chi tiết về những sản phẩm đang trong quá trình phát triển của Apple vừa mới được công bố trên một tài khoản Twitter ít người biết đến.

Dù tương đối vô danh nhưng tài khoản này từng có các thông tin rất chính xác về sản phẩm của Apple, ví dụ như lộ trình ra mắt iPad Pro 2020, hay là người đầu tiên tiết lộ về iPhone SE mới.

Theo tiết lộ mới của tài khoản này, Apple đang phát triển một iPad Air với Touch ID dưới màn hình, một MacBook 12 inch dùng chip ARM, một tay cầm chơi game, AirPods Lite, AirPods X, và cả loa HomePod Mini cùng nhiều sản phẩm khác nữa.

Trong các sản phẩm kể trên, iPad Air với Touch-ID dưới màn hình, MacBook 12 inch dùng chip ARM và tay cầm chơi game là những sản phẩm chưa từng được ai nhấc đến trong các tin đồn trước đây.

Mặc dù trước đây đã có các tin đồn về việc Apple chuẩn bị ra mắt MacBook dùng chip ARM ra mắt vào năm 2021, nhưng chưa rõ đó sẽ là phiên bản MacBook nào. Với tin đồn này, có thể đó sẽ là MacBook bản 12 inch, vốn đã bị dừng phát triển từ năm ngoái. Tuy nhiên với một phiên bản MacBook không quạt, việc dùng chip ARM và kích thước màn hình 12 inch sẽ là sự kết hợp hài hòa giữa hiệu năng và nhiệt lượng tỏa ra.

Các chi tiết mới về iPad Air còn đáng ngạc nhiên hơn. Theo tài khoản Twitter này, đây sẽ là sản phẩm đầu tiên dùng màn hình Mini-LED, chứ không phải iPad Pro như các tin đồn trước đây. Hơn nữa, thiết bị này còn được trang bị Touch-ID, nhưng nằm dưới màn hình, thay vì trong phím bấm như trước đây. Với công nghệ màn hình Mini-LED, điều này hoàn toàn có thể.

Tài khoản Twitter này còn cho biết về một tay cầm chơi game riêng của Apple. Sản phẩm này dường như sẽ ra mắt cùng với Apple TV mới. Tuy nhiên, từ iOS 13 và iPadOS 13, Apple đã bổ sung khả năng hỗ trợ các tay cầm chơi game của Xbox và PlayStation, vì vậy, trừ khi sản phẩm của Apple có một số tính năng đặc sắc hơn hẳn đối thủ, nếu không nó sẽ rất khó được game thủ ưa chuộng.

Bên cạnh đó, nhiều thông tin về dòng iPhone 12 của năm nay đã được tiết lộ từ cuối tháng trước trên tài khoản Twitter này. Các thông tin về 4 phiên bản iPhone 12, hỗ trợ 5G, chip A14, tai thỏ nhỏ hơn, kích thước màn hình, thiết kế tương tự iPad Pro, phiên bản màu xanh đại dương, và số lượng camera đã được tài khoản này công bố. Hầu hết các thông tin này sau đó đã được xác nhận từ những nguồn tin khác.

Trong thời gian gần đây, tài khoản Twitter này thậm chí còn tiết lộ về cả các sản phẩm có thể bị hoãn ra mắt, bao gồm các mẫu iMac mới và chip A14 từ TSMC.

Căn cứ vào tính chính xác trong các tin tức từ tài khoản này, rất có thể những sản phẩm đáng chú ý trên của Apple sắp thành sự thật và sẽ ra mắt trong thời gian tới.

Theo WCCFtech

Facebook Instagram Youtube Linkedin Top

Thông tin cửa hàng