Giỏ hàng

Apple được cho là đang trong quá trình phát triển iPad Pro 5G hỗ trợ mmWave

Năm 2020 được cho là năm bùng nổ của kỷ nguyên công nghệ khi mà đồng loạt các sản phẩm công nghệ phát triển trên nền tảng 5G, mới đây theo nguồn tin từ DigiTimes, Apple đang phát triển iPad Pro 5G hỗ trợ băng tần millimeter (mmWave).

 Báo cáo cũng cho biết Advanced Semiconductor Engineering của Đài Loan sẽ là đơn vị cung cấp gói ăng-ten cho iPad 5G và iPhone 5G.

Do được tích hợp công nghệ mạng 5G, nên chi phí sản xuất chiếc iPad Pro này sẽ cao hơn.

Nguồn tin từ DigiTimes còn tiết lộ thêm rằng iPhone 5G dự kiến sẽ được công bố ​​vào mùa Thu năm nay, nhưng về phần iPad Pro 5G vẫn chưa rõ ngày ra mắt.

Apple thường có thói quen trang bị các tính năng chính mới lên iPhone trước rồi mới tới lượt iPad, nhưng có một ngoại lệ đáng chú ý là iPad thế hệ thứ ba được hỗ trợ LTE vào tháng 3/2012, trước iPhone 5 ra mắt vào tháng 9/2012.

Nói về công nghệ mmWave là những tần số có bước sóng trong khoảng milimet, đại diện cho phổ vô tuyến giữa 24 và 300 GHz. Với bước sóng cực ngắn như công nghệ millimeter-wave, dữ liệu có thể truyền với tốc độ cao hơn nhiều để tăng đáng kể băng thông của tín hiệu, phù hợp cho các khu đô thị dày đặc. 

Nguồn: Macrumors

Facebook Instagram Youtube Linkedin Top

Thông tin cửa hàng