Giỏ hàng

Apple vẫn đang rất cố gắng để cạnh tranh với Google Maps

Hiện giờ, Google Maps vẫn đang là công cụ “tối thượng” cho anh em, không chỉ hiển thị địa chỉ và đường đi, mà thậm chí còn có thể tìm kiếm nhà hàng cửa tiệm, đặt phòng khách sạn cho đến cả ship đồ ăn…

 Trong khi đó, trước đây ứng dụng Maps của chính Apple từng bị coi là trò đùa, với không ít lần người dùng lỡ tin vào bản đồ của iOS để rồi lạc đường.

Chính bản thân Apple cũng thừa nhận ứng dụng bản đồ của họ từng vô cùng dở tệ. Họ không chỉ xin lỗi người dùng vì điều đó, mà thậm chí còn từng khuyên người dùng iPhone chuyển qua xài Google Maps.

Nhưng Apple đang cố gắng thay đổi điều này.

Thay vì mua bản đồ từ bên thứ 3, vốn dễ gây ra những sai lệch về dữ liệu, họ bắt đầu tự vẽ bản đồ của riêng mình. Họ cũng đem những chiếc xe lắp camera ra đường để chụp ảnh về làm tính năng street level view y hệt như Google. Thậm chí Street View trên Maps có chất lượng hình ảnh đủ sức khiến Google Maps ghen tị. Và hệ quả là, với iOS 13 vừa ra mắt, nhiều người dùng tại Mỹ đã nhận định rằng Maps của iOS nhìn sáng sủa hơn rất nhiều so với trước. Apple đã nâng cấp toàn bộ giao diện, thêm rất nhiều chi tiết trên bản đồ. Thậm chí nó còn tích hợp khả năng kết nối với những ứng dụng khác như Uber để đặt xe, hay Booking để đặt phòng khách sạn…

Đang tải Tinhte_Maps.png…
Nhưng ở thời điểm hiện tại, Apple Maps vẫn có phần tụt hậu so với Google Maps. Nếu như ứng dụng của Google hiển thị hệ thống giao thông công cộng của hầu hết mọi thành phố lớn trên thế giới, thì Maps của iOS mới chỉ có 10 thành phố mà thôi. Nhưng bù lại, Maps của iOS lại hữu dụng hơn nhiều, ít nhất là nếu anh em sống ở New York. Di chuyển bằng tàu điện ngầm thậm chí còn hiển thị cả thời gian dự kiến đến nơi cho anh em, rất hay.

Lý do cơ bản nhất của việc Apple quyết tâm làm cho ra ngô ra khoai ứng dụng bản đồ của mình, có lẽ chính là tiền. Họ đang cố gắng giảm thiểu việc Google kiếm tiền từ người dùng iOS nói riêng và người dùng Google Maps nói chung. Một cách đơn giản nhất để Google kiếm tiền từ ứng dụng bản đồ là, chủ cửa hàng, nhà hàng hay các dịch vụ sẽ bỏ tiền để có vị trí cao trên danh sách nếu một người ấn vào nút tìm kiếm nhà hàng quán ăn xung quanh nơi họ đến du lịch chẳng hạn. Hiện giờ đang có khoảng 1 tỷ thiết bị chạy iOS, và khoản tiền mà Google có thể thu về từ những người dùng iPhone iPad mở Google Maps là không hề nhỏ chút nào. Để Maps trên iOS thay thế được Google Maps, sẽ còn mất một khoảng thời gian, nhất là khi cả nước Mỹ trên bản đồ của Apple vẫn chưa hoàn chỉnh chứ đừng nói là thế giới.

Nguồn Inc.
Facebook Instagram Youtube Linkedin Top

Thông tin cửa hàng