Giỏ hàng

Apple Watch vẫn là chiếc đồng hồ thông minh tốt nhất cho tất cả mọi người sau 5 năm qua

Vào ngày này 5 năm trước, chiếc Apple Watch đầu tiên ra đời với sức nóng kéo dài tận 6 tháng sau và mãi cho tới bây giờ nó vẫn là chiếc đồng hồ thông minh tốt nhất dành cho mọi người.

 Có thể nói nhiều áp lực đã đặt lên vai của chiếc đồng hồ này khi 5 năm về trước, nó là sản phẩm mới đầu tiên của công ty kể từ khi Tim Cook nắm quyền tại Apple.

==> Kho Apple Watch chính hãng giá tốt VN/A tại đây! 

Chưa cả kể đến nó cũng là sản phẩm mới đầu tiên sau khi Steve Jobs mất đi vào năm 2011. Mặc dù việc gọi nó là chiếc smartwatch tốt nhất có hơi chủ quan và thiên vị nhưng bên cạnh việc là một chiếc smartwatch rất tốt thì Apple Watch còn là một biểu tượng của tín đồ nhà Táo.

Thời điểm Apple ra mắt Apple Watch không phải lời khởi đầu của những chiếc smartwatch, bên cạnh đó đã có các thương hiệu khá hấp dẫn khác như Pebble, FitBit,.. Thậm chí trước đó một năm thì Google đã có Android Wear, nay là Wear OS với những chiếc smartwatch từ các nhà sản xuất smartphone khác như Motorola, ASUS, LG,… Thời điểm Apple ra mắt Apple Watch, chiếc smartwatch này vẫn chưa thực sự hoàn thiện như bây giờ với những thiếu hụt và thiếu sự tập trung rõ ràng từ Apple.

Khi được giới thiệu vào năm 2014, Apple Watch lúc đó pha trộn nhiều tính năng cực kỳ khó hiểu và trong số đó chắc có lẽ kỳ lạ nhất là “digital touch”. Đây là một tính năng giao tiếp mà bạn chỉ có thể gửi cho người bạn của bạn nếu họ cũng sử dụng Apple Watch. Chưa cả kể đến Apple còn trình diễn các ứng dụng bên thứ ba như Instagram và Twitter trông không hợp lý chút nào, và còn có cả giao diện cho thấy nhiều thứ tương tự với nhau. Đồng thời còn có nhiều tính năng về sức khoẻ, thể thao khác và ngay tại buổi thuyết trình ra mắt chính những người tại đây cũng tự hỏi rằng “chính xác thì lý do gì để chọn mua Apple Watch?”.

Nhưng ai mà ngờ được ở thế hệ thứ hai, Apple Watch Series được ra mắt vào mùa thu 2016 thì Apple đã nhanh chóng khắc phục các vấn đề và bắt đầu thống trị thị trường thiết bị đeo. Những thay đổi, nâng cấp mà Apple đem đến cho thế hệ thứ hai:

Hiệu năng: Đơn giản là vì ở thế hệ đầu, Apple Watch khá chậm và mất thời gian để mở lên, sẽ nhanh hơn nếu bạn mở bằng điện thoại. Nhưng ở thế hệ thứ hai và cho tới thế hệ thứ 5 (Series 5) như bây giờ thì Apple đã nâng cấp hiệu năng của Apple Watch, đem đến trải nghiệm nhanh cho dòng smartwatch này.

Tập trung vào fitness: Với Apple Watch Series 2, Apple đã định ra hướng đi rõ ràng cho chiếc smartwatch của công ty, đó chính là sức khoẻ và thể thao. Quan trọng hơn, lúc này Series 2 đã được tích hợp GPS đem đến theo dõi khi tập luyện chính xác hơn so với điện thoại. Các ứng dụng theo dõi tập luyện cũng đã bắt đầu được nâng cấp với nhiều tính năng hơn, bạn còn có thể thi tài với những người bạn của bạn. Hấp dẫn hơn nữa là ở Series 2, Apple đã nâng cấp khả năng chống nước để người dùng có thể mang đi bơi. Thêm vào đó, không chỉ tập luyện mà Apple còn thêm vào nhiều tính năng bảo vệ sức khoẻ như các bài tập thở sâu, theo dõi nhịp tim, cảm biến điện tâm đồ EKG và nhiều hơn nữa. Với bộ công cụ HealthKit SDK từ Apple, công ty còn cho phép mọi người tham gia vào nghiên cứu sức khoẻ nữa.

Sang trọng hơn, nhưng hợp lý: Một trong những lý do khiến thế hệ đầu thất bại có lẽ là vì giá bán khá lố bịch, phiên bản thường với nhôm chỉ có giá 350 USD nhưng Apple lại cho ra một phiên bản vàng 18-karat với giá khởi điểm tận 10,000 USD. Apple sau đó đã nhanh chóng thay đổi với việc sử dụng những chất liệu cao cấp khác nhưng giá thành tốt hơn như Gốm Ceramic, Titanium, Thép không gỉ. Mặc dù giá bán vẫn chưa hề rẻ hơn, nhưng giá thành giao động từ 800 đến 1,300 USD có vẻ dễ chịu hơn so với 10,000 USD.

Mở rộng mức giá bán hơn: Bên cạnh việc ra mắt Series 2, Apple còn ra mắt mẫu Series 1 rẻ hơn nữa để người dùng có thể tiếp cận tới Apple Watch. Kể từ lúc đó, Apple đã bắt đầu phương thức bán đồng thời mẫu cũ so với mẫu mới. Điều này không hề làm giảm doanh thu của công ty ở mảng này, mà nó còn giúp công ty tiến xa hơn.

Màn hình luôn bật Always-on: Một trong những tính năng người dùng rất mong chờ và mới được thêm vào trên Series 5 gần đây. Apple đã khôn khéo khi thiết kế mỗi mặt đồng hồ đều có phong cách màn hình luôn bật khác nhau. Chúng vẫn sẽ rất phong cách, thời thượng nhưng vẫn chung cấp đủ thông tin và đủ thấy rõ khi màn hình bắt đầu lờ mờ đi. Nhưng thời lượng khi sở hữu tính năng này sẽ rất hạn chế, ấy vậy mà Apple biết cách đem đến thời lượng pin cho Series 5 là 18 tiếng giống với thế hệ trước khiến nó trở thành một chiếc Apple Watch rất đáng mua.

Với những cải tiến này, Apple đã đi đúng hướng mà người dùng của mình đang cần và không chỉ họ còn có những người dùng smartwatch nữa. Giống như những chiếc iPod và iPad, mặc dù chúng là những sản phẩm được đánh giá là không quan trọng, nhưng sau cùng chúng vẫn là những thiết bị Apple mà người dùng luôn muốn có được vì khả năng nâng cao trải nghiệm và được sử dụng những thứ tốt nhất từ Apple.

Theo Engadget

Facebook Instagram Youtube Linkedin Top

Thông tin cửa hàng