Giỏ hàng

Chuyện nhầm lẫn giữa khai tử và ngừng bán khi Apple ra mắt sản phẩm mới

Dạo gần đây Apple đã ngưng bán iPhone XS và XS Max để chuẩn bị cho iPhone 11/11 Pro.

 Nhiều người nhận định rằng Apple đã “khai tử” iPhone đời cũ. Tuy nhiên đây là một nhận định sai hoàn toàn giữa việc ngừng bán và khai tử.


Khai tử là gì? - khi một hãng ngưng hoàn toàn từ việc bán, sản xuất, hỗ trợ dịch vụ, bảo hành, cập nhật phần mềm, firmware, vân vân... đến một thứ gì đó. Hay nói cách khác là loại bỏ hoàn toàn, đó mới là ý chính của từ “khai tử”.

Đang tải 4623500_Windows_7_versions.jpg…


Chúng ta có thể lấy ví dụ của Windows 7 khi Microsoft đã chính thức thông báo sẽ ngưng hỗ trợ nền tảng OS này vào năm sau (14/1/2020). Thì lúc này mọi bản vá lỗi, bảo mật hay hỗ trợ sẽ chính thức bị dừng lại, từ "khai tử" sẽ phù hợp với hoàn cảnh này hơn.

Hay đại khái nhất là Windows XP khi nó đã bị Microsoft cho "về trời", Windows XP đã có vòng thời gian hơn 17 năm tiếp xúc với người dùng, thậm chí là nền tảng Windows XP SP3. - Đây là KHAI TỬ

Đang tải 4774628_cover_apple_ngung_ban_iphone_cu.jpg…


Vậy quay lại chuyện iPhone XS hay thậm chí iPhone X vào năm ngoái, Apple ngưng bán iPhone đời cũ để bán iPhone mới có phải gọi là "khai tử" không? Chắc chắn là KHÔNG bởi vì iPhone X, XS nói riêng hay những iPhone cũ khác nói chung vẫn còn được hỗ trợ phần mềm, hỗ trợ vá lỗi, bảo hành, bảo mật, hay tất tần tật mọi thứ,... Apple chỉ bán ra mà thôi. - Đây là NGƯNG BÁN

Còn chuyện vì sao Apple phải ngưng bán iPhone đời trước để bán iPhone đời mới ư? - Chiến lược kinh doanh cả, hoặc cũng là lí do mà chỉ Apple biết họ cần làm gì. Chỉ cần chúng ta phải phân biệt và hiểu thật rõ định nghĩa của "ngưng bán" và "khai tử" mà không hiểu sai và truyền đạt cho người khác sai là được rồi!

Nguồn Tổng Hợp

Facebook Instagram Youtube Linkedin Top

Thông tin cửa hàng