Giỏ hàng

Đánh giá iPad Mini 2019, thân lùn lùn mà phụ tùng mạnh mẽ. Sẳn sàng thử thách với Game nặng

iPad Mini 2019 hay còn gọi iPad Mini 5, chiếc máy tính bảng có thân hình khiêm tốn.

 iPad Mini 2019 tuy nhỏ bé nhưng bên trong là cả hệ thống phần cứng của người khổng lồ. Đối tượng khách hàng sở hữu iPad Mini 2019 đa số là người đơn giản và thích gọn nhẹ.

  • iPad Mini 5 vừa được giảm giá trong đợt khuyến mãi mới. Bạn có thể mua luôn NGAY TẠI ĐÂY

iPad Mini đã được làm mới phần cứng dựa trên thế hệ iPad Mini 4 gần nhất. Khi nhìn từ bên ngoài, chúng ta rất khó biết được đó là phiên bản iPad Mini 2019 do sức mạnh của máy đến từ bên trong. Apple đã sử dụng chip Apple A12 có sức mạnh gấp 3 lần so với A8 trên iPad Mini trước đó, đáp ứng nhu cầu sự mong mỏi của người dùng về một chiếc iPad cỡ nhỏ.

Thực tế, iPad Mini thế hệ thứ 5 có những sự khác biệt về vị trí microphone, phím tăng giảm âm lượng, vị trí camera. Chính vì vậy anh em đang dùng phụ kiện vỏ bảo vệ, miếng dán lưng sẽ không tận dụng phụ kiện cũ mà không cần đi tìm kiếm như các đời có thay đổi kích thước.

iPad Mini 2019 có thiết kế như các đàn anh ra trước

Dựa trên thiết kế từ năm 2012, máy có mặt trước với viền màn hình trên và dưới dày, hai bên cạnh chiều dài mỏng. Apple tối ưu phần mềm để giúp người dùng có thể lướt nội dung dễ dàng trên khi chạm một phần ngón tay vào màn hình mà không ảnh hưởng đến cảm ứng.

Màn hình iPad Mini 2019 có hiển thị đẹp và tốt hơn các đời trước

Màn hình retina 7.9” trên iPad Mini thế hệ thứ 5 hỗ trợ TrueTone giúp cân bằng màu sắc trong những môi trường sử dụng phù hợp. Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ bút Apple Pencil thế hệ thứ 1, cũng như bút có cùng tính năng của Logitech. Bút Pencil 2 thì không sử dụng được do đặc trưng việc sạc của nó cần iPad Pro 2018.

Camera trên iPad Mini 2019 và Vi xử lý với. Bước tiến dài lịch sử cho dòng Mini

Camera trên iPad Mini 2019 thay đổi lớn ở camera trước độ phân giải 7 MP giúp cho việc sử dụng Facetime hay chụp ảnh selfie chất lượng hơn, trước đây iPad Mini 4 chỉ có độ phân giải 1.2 MP nên khi mở camera trong môi trường tối là rất nhiễu.

Dù có chip xử lý rất mạnh nhưng Apple lại hạn chế tính năng quay phim trên iPad Mini 2019 ở mức Full HD 1080p@30fps. Thực ra mình rất muốn hãng hỗ trợ 4K@30fps, không cần 4K@60fps cũng được do việc quay phim trên iPad Mini nhìn đỡ dị hơn so với iPad cỡ lớn như 12.9”. Camera sau trên iPad Mini thế hệ thứ 5 có độ phân giải 8 MP ống kính khẩu f/2.4, tương tự thế hệ trước.

Rõ ràng, sức mạnh của chiếc tablet nhỏ gọn này nằm hết ở bên trong con chip Apple A12 cùng hệ điều hành iOS 12.2 vào thời điểm ra mắt. Với neural engine, máy có khả năng xử lý đồ hoạ tốt hơn với những ứng dụng như Lightroom CC.

Thực ra mình cũng đã mong Apple đem một số tính năng từ iPad Pro sang thế hệ iPad mới. Tiếc là những tính năng như lightning có USB Power Delivery hay hệ thống 4 loa đã không được tích hợp. Thôi thì cổng lightning vẫn thân thiện với người dùng iPhone hay cổng 3.5mm vẫn hiện diện ở đó.

iPad Mini 2019 là dòng mini chất nhất từ trước đến nay của Apple

Có thể thấy, iPad Mini 2019 là phiên bản nâng cấp dành cho những anh em muốn một chiếc máy đủ mạnh để chơi game trên một chiếc tablet nhỏ gọn, dễ mang đi. Việc nó không thay đổi thiết kế cũng là điều dễ hiểu khi những dòng iPad ở phân khúc cao hơn sẽ đáp ứng những đòi hỏi cao hơn của người dùng.

  • Anh Em có thể mua ngay iPad Mini 5 LTE chính hãng vừa giảm giá NGAY TẠI ĐÂY

Nguồn Tổng Hợp


Facebook Instagram Youtube Linkedin Top

Thông tin cửa hàng