Giỏ hàng

Dự án AirPower của Apple đang được hoạt động trở lại

Vào năm ngoái, sau 562 ngày chờ đợi, bộ sạc không dây AirPower đã bị hủy bỏ.

 Sản phẩm đầy tham vọng này được thiết kế để sạc cùng lúc iPhone, Apple Watch và hộp đựng AirPods.

AirPower được công bố vào ngày 12/9/2017, cùng thời điểm Apple ra mắt iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X, không phải ngẫu nhiên, đó là 3 mẫu iPhone đầu tiên hỗ trợ sạc không dây.

Nếu Apple hồi sinh AirPower, nó có thể phải đối mặt với một số đối thủ cạnh tranh mới

Nếu bạn đang hy vọng mua được AirPower, nhưng niềm hy vọng đó đã bị xua tan bởi Apple, thì bây giờ là tin vui dành cho bạn. Nhà phân tích Jon Prosser đã đăng lên Twitter nói rằng, dự án AirPower đang hoạt động trở lại.

Prosser nói rằng, Apple đã bắt đầu xây dựng các nguyên mẫu của thiết bị. Các kỹ sư làm việc trong dự án đang tìm cách “tái thiết kế” các cuộn dây để xử lý tốt hơn khi nhiệt lượng tăng cao.

Nguồn tin cho biết, để cải thiện sự thay đổi nhiệt trên AirPower mới, lớp phủ màu trắng được cho là 1 sự thay thế. Ngoài ra, các mẫu AirPower sẽ sử dụng lớp silicon ở bên ngoài. Prosser còn cho rằng, chất liệu kính cũng là 1 trong những lựa chọn được Apple xem xét.

Prosser cho hay, không có nguyên mẫu AirPower nào có thể hoạt động tốt với Apple Watch, thế nên Apple đã từ chối phát hành thảm sạc không dây này. Vì vậy, các kỹ sư của Apple đang xây dựng sản phẩm lại từ đầu.

Năm ngoái, vài ngày trước khi Apple hủy dự án AirPower, một hình ảnh được cho là của AirPower đã xuất hiện, nó có hình bầu dục và 1 mũi tên hướng dẫn có thể đặt hộp AirPods lên miếng đệm.

Đầu tháng này, 1 thảm sạc không dây 3 trong 1 đã được Logitech giới thiệu. Nó cũng có thể sạc cùng lúc iPhone, Apple Watch và hộp sạc AirPods. Và mặc dù, nó có giá 130 USD (khoảng 3 triệu đồng) giống như mức giá dự kiến của thảm sạc Apple AirPower, nhưng nó có thiết kế rất khác so với sản phẩm từ nhà Táo.

Thú vị hơn, vào tháng 10/2019, một công ty có tên Aira đã chia sẻ dự án trên chương trình truyền hình Shark Tank của ABC-TV. Dự án này nói về 1 thảm sạc không dây cho phép thiết bị sạc có thể đặt ở bất kỳ vị trí nào nhờ vào 1 thiết kế gọi là “FreePower”. Sản phẩm này có thể sạc đồng thời nhiều thiết bị, bởi nó sử dụng 1 loại ma trận các cuộn dây khác nhau. Các bảng mạch và thuật toán độc quyền đã được cấp bằng sáng chế, có thể theo dõi vị trí đặt thiết bị trên thảm sạc. Khi xác định được vị trí của thiết bị, thảm sạc sẽ kích hoạt các “điểm sạc”.

Với dự án của Aira, 3 Shark (Kevin O'Leary, Lori Greiner và Robert Herjavec) đã kết hợp và quyết định đầu tư 500 ngàn USD vào công ty và chiếm 15% cổ phần. Trong khi đó, Shark Mark Cuban đã quyết định không đầu tư, nhưng ông muốn cảnh báo cho Apple cùng những công ty khác. Ông tin rằng, việc sạc vô tuyến (điện năng được chuyển thành sóng vô tuyến xuyên qua không khí) cuối cùng sẽ cho phép người dùng đi vào 1 căn phòng với smartphone có pin yếu, nhưng khi đi ra, pin của máy đã được sạc đầy. Cần lưu ý là Aira vẫn chưa tiết lộ 1 phiên bản hoàn chỉnh của thảm sạc không dây.

Apple có thể hồi sinh AirPower? Và liệu nó có liên quan tới các đối thủ cạnh tranh kia không? Vẫn còn nhiều câu hỏi chưa có câu trả lời, cùng chờ xem nhé.

Facebook Instagram Youtube Linkedin Top

Thông tin cửa hàng