Giỏ hàng

Google cho phép người dùng upload nhạc lên nền tảng YouTube Music

Vào tháng trước, các nhân viên Google đã thử nghiệm tính năng lưu trữ kho nhạc của mình lên thư viện đám mây (cloud library) của dịch vụ stream nhạc trực tuyến Youtube Music

 Mới đây tài liệu chính thức của Google đã giới thiệu cơ chế hoạt động của tính năng này và dự kiến sẽ là vũ khí lớn của Youtube Music sắp được giới thiệu chính thức để cạnh tranh với các dịch vụ stream nhạc khácCác bạn có thể upload kho nhạc cá nhân của mình lên thư viện đám mây của Youtube Music cực kỳ đơn giản. Một khi tính năng này chính thức đi vào hoạt động các bạn chỉ cần upload các ca khúc và album trực tiếp tại 'music.youtube.com'. Người dùng có thể drag and drop các file trực tiếp trên trình duyệt hoặc click vào icon profile ở góc trên bên phải và chọn Upload music. YouTube Music có hỗ trợ các file FLAC, M4A, MP3, OGG và WMA cùng với metadata và album art của ca khúc.
Một thanh progress bar sẽ hiện lên với thông báo về tình trạng upload.

Google cũng cảnh báo rằng “các ca khúc của người dùng dù đã upload nhưng vẫn sẽ cần một ít thời gian để các ca khúc hiển thị lên thư việc nhạc Youtube Music, dù đã hiển thị đã upload thành công.”
Dịch vụ cũng sẽ tự động xóa những ca khúc trùng nhau khỏi thư viện nhạc của bạn.

Các nội dung nhạc được upload sẽ được hiển thị trên Library tab > Songs/Albums > Uploads, và các bạn có thể tìm kiếm các nhạc đã được upload với một filter riêng.
Sau việc giới thiệu tính năng này, Google sẽ giới thiệu thêm cách chuyển đổi thư viện nhạc giũa Google Play Music sang Youtube Music sau. Hiện tại vẫn chưa có thay đổi gì với Google Play Music, tuy nhiên thời gian Youtube Music chính thức thay thế Play Music sẽ được thông báo trước.

Tính năng upload thư viện nhạc của mình lên cloud cũng sẽ được hỗ trợ với người dùng miễn phí, khi nghe các nội dung được upload người nghe cũng sẽ không nghe quảng cáo và có thể download để sử dụng offline. Các nội dung nhạc được upload cũng có thể được phát trên các loa thông minh có hỗ trợ Youtube Music

Nguồn:Tinhte.vn 

Facebook Instagram Tiktok Youtube Twitter Linkedin Top

Thông tin cửa hàng