Giỏ hàng

Hướng dẫn cập nhật chống ồn chủ động Jabra Elite 75t / Active 75t thông qua Firmware miễn phí

Firmware mới nhất của Jabra Elite 75t và Elite Active 75t đã cập nhật thêm tính năng chống ồn chủ động hoàn toàn miễn phí cho người dùng hiện tại thông qua app Jabra Sound+.

 Đây cũng là lần đầu tiên tính năng lớn như chống ồn chủ động được cập nhật chỉ cần thông qua một Firmware.

Dưới đây là cách các bạn có thể cập nhật khả năng chống ồn cho chiếc Jabra Elite 75t/ Elite Active 75t và một vài trải nghiệm của mình về tính năng mới.

Screenshot_20201021-121208-side.pngĐầu tiên các bạn cần kết nối tai nghe với phần mềm Jabra Sound + (Download trên AppStore, PlayStore). Nếu phần mềm không tự nhận diện tai nghe đã kết nối thì chọn mục Pair New Jabra và làm theo hướng dẫn.Sau khi kết nối vào app, màn hình hiển thị sẽ hiện một thông báo cập nhật Firmware mới hoặc các bạn cũng có thể vào settings ở góc trên bên phải để Update New Firmware.

Screenshot_20201021-101710-side.png

3. Sau đó việc update sẽ chia thành hai giai đoạn
- Download Firmware về bộ nhớ của tai nghe, giai đoạn này thường khá nhanh chỉ trong vòng dưới 5 phút
- Tiếp theo các bạn phải đặt tai nghe vào trong case sạc và đóng nắp lại, đèn case sạc nhấp nháy khoảng 15 phút. Sau đó khi đèn tắt là các bạn đã update xong Firmware mới.
Nếu các bạn không thể update thành công thì có thử lại ở giai đoạn 2 đặt tai nghe vào case sạc và thử cắm sạc trong thời gian update.

Screenshot_20201021-101725-side.png

Sau khi update xong thì các bạn sẽ thấy một màn hình hiển thị 3 chế độ âm thanh Sound Modes: Active Noise Cancelling, Hearthrough và Off. Với Active Noise Cancelling (chống ồn chủ động) các bạn có thể điều chỉnh mức độ chống ồn.

jabra_elite_active_75t.jpg

Về trải nghiệm chống ồn trên Elite 75t thì tính năng này cũng có tác dụng tương đối tốt với tiếng ồn như quạt, máy lạnh và các tiếng ồn nhỏ. Tuy nhiên khả năng chống ồn của Elite 75t vẫn chưa thể so sánh với AirPods Pro hay WF-1000XM3 vì chỉ sử dụng microphone bên ngoài để lọc bỏ tiếng ồn (FeedForward) so với các phương thức Hybrid 2 chiều kết hợp micro bên trong và bên ngoài (Hybrid: Feedback + FeedForward) , cũng không có một chip xử lý riêng biệt.

Điều này dẫn đến những tiếng ồn xe cộ hay tiếng người nói vẫn chưa được lọc một cách hiệu quả nhất. Nhưng từ trước đến nay chưa có một chiếc tai nghe nào được cập nhật khả năng chống ồn chủ động chỉ thông qua Firmware, và thực tế cũng có những khác biệt trong khả năng chồng ồn. Nếu bạn nào đang có Elite 75t hay Elite Active 75t thì nên cập nhật ngay nhé.

Facebook Instagram Youtube Linkedin Top

Thông tin cửa hàng