Giỏ hàng

Hướng dẫn đăng ký và dùng thử dịch vụ stream nhạc Hi-Res Mora Qualitas của Sony

Dịch vụ stream nhạc Hi-Res Mora Qualitas của Sony vừa chính thức bước vào giai đoạn thử nghiệm dùng thử miễn phí cho người dùng tại Nhật.

 Mức giá dành cho dịch vụ này lên đến 1980 yên/1 tháng (khoảng hơn 450k VNĐ) với chất lượng nhạc lên đến 24-bit/96kHz.

Tuy nhiên nếu người dùng đăng ký vào thời điểm này sẽ có đến 2 tháng dùng thử (1 tháng chạy beta, và 1 tháng dùng thử chính thức). Mình sẽ hướng dẫn các bạn đăng ký tài khoản Mora-Qualitas để trải nghiệm nhé.

Lưu ý: các bạn cần có một chương trình VPN để đăng ký địa chỉ IP Nhật Bản (mình khuyên nên sử dụng Express VPN, VPN Area hay VyprVPN). Mình cũng nhờ một bạn đăng ký ở địa chỉ IP Việt Nam tuy nhiên không thành công. Tiếp theo là một thẻ thanh toán quốc tế như VISA và MasterCard. Các bạn nên sử dụng trình duyệt Google Chrome để dịch tiếng Nhật dễ đăng ký hơn. Cuối cùng là phần mềm Mora-Qualitas đang trong giai đoạn dùng thử beta trên Mac và Windows 10, vẫn có khá nhiều lỗi và các tính năng sẽ được cập nhật sau.

Bước 1: Vào trang web Mora-Qualitas.com. Các bạn chọn vào mục góc trên bên phải ngay dấu mũi tên để đăng ký tài khoản.

Đang tải Mora_Qualitas_p1.PNG…

Các bạn phải ghi địa chỉ email của mình để nhận đường link đăng ký tài khoản. Sau khi nhập email, tick vào ô ở dưới để đồng ý Terms of Services, nhấn ô màu xanh. Sau đó các bạn kiểm tra trong email của mình, trong email sẽ có đường link đăng ký bắt đầu bằng mora-qualitas.com/signup/…

Đang tải Mora_Qualitas_p2.PNG…


Bước 2: Chọn vào link trong email các bạn sẽ đến trang đăng ký tài khoản chính thức:
Dòng đầu tiên được điền sẵn là email của các bạn, hai dòng dưới đó là Password và mục xác nhận điền lại Password. Dòng thứ 4 là nickname bạn muốn đặt cho tài khoản

Đang tải Mora_Qualitas_p3.PNG…

Ở dưới là các lựa chọn giới tính (trái là Nam, ở giữa là Nữ, phải là ...), ngày tháng năm sinh, Tỉnh (chọn tỉnh nào cũng được). 2 mục dưới cùng là phần đăng ký email nhận thông tin sản phẩm và các ca khúc, nghệ sỹ nổi bật.
Hoàn thành captcha và chọn nút màu xanh là xong.

Đang tải Mora_Qualitas_p4.PNG…

Bước 3: Nếu mọi chuyện êm xui không có lỗi lầm thì các bạn sẽ được chuyển qua một trang thanh toán. Mấy cái này hết sức đơn giản nhưng do mình quên screenshot lúc đăng ký nên các bạn chịu khó giúp mình.
Dòng đầu tiên là tên chủ thẻ, sau đó lần lượt là số thẻ, tháng hết hạn và mã CVV của thẻ. Nếu hoàn thành thì các bạn sẽ được tự động chuyển đến trang thứ 3 thông báo đăng ký thành công.

Đang tải Mora_Qualitas_p5.PNG…

Bước 4: Chờ một chút các bạn sẽ chuyển tự động sang phần download phần mềm trên Mac hay Windows. À lưu ý nếu không download được hay gặp lý do kỹ thuật thì bạn cũng có thể vào trực tiếp (mora-qualitas.com/app_download) để download phần mềm.
Các bạn sẽ được tải file exe hay pkg sau đó cài đặt như các phần mềm bình thường chỉ lưu ý là đa số toàn tiếng Nhật, việc cài đặt cũng rất đơn giản.

Đang tải Mora_Qualitas_p6.PNG…

Bước 5: Sau khi setup các bạn sẽ thấy phần mềm Mora-Qualitas, khởi động phần mềm và đăng nhập bằng tài khoản email và password đã đăng ký. Sau khi khởi động các bạn sẽ thấy toàn bộ bằng tiếng Nhật tuy nhiên có thể điều chỉnh tiếng Anh bằng cách vào mục cuối cùng dấu răng cưa ở góc bên trái. Ở mục thứ 3 các bạn thấy một menu drop-off thì chọn English và cho phần mềm khởi động lại là đã có thể sử dụng bằng tiếng Anh. Nếu có DAC rời thì các bạn có thể chuyển đổi audio output sang chế độ WASAPI/ASIO (trên Windows) hay Exclusive mode (trên Mac) trong mục 'Settings', tab 'Player'.

Đang tải Mora_Qualitas_p7.png…

Trong tuần này mình sẽ có bài trải nghiệm dịch vụ stream nhạc cao cấp này cho mọi người. Do nghe mới được vài tiếng mà phê quá có khi bỏ xài TIDAL luôn. Trong máy của mình có khoảng hơn 400GB nhạc mà hơn 80% là nhạc Nhật nên có lẽ Mora Qualitas là dịch vụ stream nhạc phù hợp nhất với gu mình.

Đang tải Mora_Qualitas_p8.png…

Nguồn Tổng Hợp

Facebook Instagram Youtube Linkedin Top

Thông tin cửa hàng