Giỏ hàng

Hướng dẫn kích hoạt eSIM trên Apple Watch

Chính thức vào ngày 13/12/2019, nhà mạng Viettel triển khai eSIM trên thiết bị đồng hồ thông minh Apple Watch, trước đó dịch vụ này đã áp dụng trên iPhone. 

 Một số điều kiện để bạn có thể kích hoạt eSIM trên Apple Watch 

  • Chiếc đồng hồ thông minh của bạn phải là dòng Apple Watch Series 3 trở lên (bản GPS + Cellular) và hiện đang chạy hệ điều hành WatchOS 6.1.1 trở lên.
  • Bạn cần phải có 1 chiếc điện thoại iPhone 6s trở lên với hệ điều hành iOS 13.3 hoặc hơn.
  • Thuê bao của bạn phải là thuê bao của Viettel và có kết nối Internet thông qua mạng di động.
  • Chiếc Apple Watch và iPhone của bạn phải hỗ trợ băng tần của Viettel.
  • Thuê bao vẫn hoạt động bình thường, không bị chặn 1 hoặc 2 chiều, có đủ tiền trong tài khoản chính của thuê bao.

Kết nối Apple Watch với iPhone

Bước 1: Trước hết, bạn hãy bật chiếc đồng hồ thông minh của bạn bằng cách nhấn giữ nút sườn trên Apple Watch cho đến khi logo Apple xuất hiện.

Khi đó, bạn đưa iPhone lại gần Apple Watch cho đến khi màn hình ghép đôi xuất hiện trên iPhone thì bạn chọn Tiếp tục. Ngoài ra, bạn còn có thể mở ứng Apple Watch trên iPhone của bạn và chọn Ghép đôi đồng hồ mới.

Bước 2: Một thông báo yêu cầu các bạn đeo và giữ Apple Watch hướng vào Camera của iPhone. Lúc này, bạn hãy đặt sao cho chiếc đồng hồ thông minh của mình xuất hiện trong ống kính của ứng dụng Apple Watch trên iPhone. Sau đó 2 thiết bị này sẽ tự động ghép đôi với nhau.

Bước 3: Sau khi ghép đôi thành công, bạn hãy chọn Thiết lập Apple Watch và làm theo hướng dẫn trên cả 2 thiết bị để hoàn tất việc thiết lập.

Thêm gói cước lên Apple Watch

Bước 1: Các bạn mở ứng dụng Apple Watch có trên iPhone của bạn.

Bước 2: Bạn chọn My Watch >> Cellular (Di động) >> Setup Cellular (Thiết lập di động)

Bước 3: Bạn điền thông tin Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước Công dân/Hộ chiếu đã đăng ký cho số thuê bao đang sử dụng trên iPhone của bạn và chọn Đăng nhập (Login)

Bước 4: Tại giao diện Đăng ký của bạn / Your subscription bạn chọn Đồng ý / Accept để đăng ký sử dụng dịch vụ trên Apple Watch.

Bước 5: Tại phần Điều khoản và điều kiện, bạn chọn Đồng ý để chấp nhận điều khoản sử dụng.

Bước 6: Giao diện Xin chúc mừng! hiện lên. Như vậy là bạn đã đăng ký dịch vụ eSIM cho Apple Watch thành công.

Trạng thái Cellular (Mạng di động) trên Apple Watch

Có 2 trạng thái khi sử dụng eSIM trên Apple Watch

  • Khi bạn đang kết và sử dụng gói di động thì nút Cellular sẽ chuyển sang màu xanh. Các chấm màu xanh lá cho thấy cường đồ của tín hiệu
  • Khi gói di động của bạn đang hoạt động nhưng đồng hồ của bạn được kết nối với iPhone bằng Bluetooth hoặc Wi-Fi thì nút Cellular sẽ chuyển sang màu trắng.

Với việc tích hợp eSIM trên đồng hồ Apple Watch sẽ giảm bớt phụ thuộc vào các thiết bị iPhone, khi đi ra ngoài chúng ta không cần mang theo điện thoại mà vẫn nhận cuộc độc lập trên cả 2 thiết bị, không cần kết nối với nhau. 

Nguồn Tổng hợp.


Facebook Instagram Youtube Linkedin Top

Thông tin cửa hàng