Giỏ hàng

iPhone 11 đã có tính năng chụp hình Deep Fusion trong bản cập nhật iOS 13 beta

Bản developer beta hiện tại của iOS 13 đã cập nhật tính năng chụp hình Deep Fusion lên iPhone 11 và iPhone 11 Pro, sau khi Apple giới thiệu tại sự kiện giới thiệu iPhone mới hồi đầu tháng 9 vừa rồi.

 Apple nói rằng, Deep Fusion là cơ chế xử lý hình ảnh quan trọng nhất khi chụp ảnh thiếu sáng hoặc chụp đêm.

Tuy nhiên Deep Fusion về cơ bản là khác Night mode, nhưng suy cho cùng chúng đều tạo ra những hình ảnh có chất lượng tốt hơn. Phil Schiller của Apple gọi Deep Fusion là thứ “khoa học xử lý nhiếp ảnh điên rồ” khi giới thiệu iPhone 11 vào tháng trước. Cho đến thời điểm hiện tại, iPhone 11 và 11 Pro vẫn chưa có khả năng xử lý ảnh Deep Fusion.1. Ở ứng dụng chụp hình, trước khi bấm nút chụp, camera của iPhone 11 đã tự động ghi lại 4 frame hình ở tốc độ cao để xác định cảnh vật của bức bình. Khi ấn nút chụp, máy sẽ chụp tiếp 4 tấm nữa, và một tấm có thời gian phơi sáng dài hơn để ghi rõ chi tiết hình chụp.
2. Bốn tấm hình chụp thông thường và tấm phơi sáng được kết hợp lại với nhau để tạo ra một bức ảnh mà Apple gọi là “synthetic long exposure”. Quá trình này, theo Apple, khác hẳn so với Smart HDR.
3. Sau đó, tính năng Deep Fusion sẽ chọn tiếp tấm hình chụp nhanh có độ chi tiết cao nhất và kết hợp chúng với tấm “synthetic long exposure” ở bước thứ 2. Không giống như Smart HDR, Deep Fusion chỉ kết hợp 2 frame hình chứ không hơn. Bản thân cách Deep Fusion xử lý noise của hình ảnh cũng khác Smart HDR.
4. Những bức hình chụp này sau đó được xử lý thêm 4 lần nữa, từng pixel một để tạo ra chi tiết tốt nhất, tập trung tăng chất lượng những vùng trong ảnh như da, tóc, vải… Thuật toán sẽ đưa ra những quyết định lấy chi tiết nào của một trong hai tấm hình, chỉnh tông màu và ánh sáng để tạo ra bức hình cuối cùng.

Vậy lens nào dùng Deep Fusion, lens nào dùng Smart HDR trên iPhone 11 Pro?

- Ống kính tiêu chuẩn sẽ dùng Smart HDR ở môi trường đủ ánh sáng, và sẽ chuyển sang Deep Fusion trong môi trường thiếu sáng hoặc chụp đêm.
- Ống tele sẽ chủ yếu dùng Deep Fusion, Smart HDR sẽ chỉ xuất hiện trong trường hợp đủ sáng hoặc chụp đêm, bối cảnh rất tối.
- Ống siêu rộng sẽ chỉ hỗ trợ Smart HDR, không hỗ trợ cả chụp đêm lẫn Deep Fusion.

Dưới đây là hai bức hình sample Apple cung cấp, tác phẩm của Deep Fusion:

Đang tải Tinhte_iPhone1.jpg…Đang tải Tinhte_iPhone2.jpg…
Nguồn The Verge
Facebook Instagram Youtube Linkedin Top

Thông tin cửa hàng