Giỏ hàng

iPhone trong tương lai có thể dùng công nghệ màn hình của Apple Watch

Tờ The Elec của Hàn Quốc cho biết Apple đang dự định sử dụng công nghệ màn hình trên Apple Watch để tạo ra những chiếc iPhone màn hình không bao giờ tắt.

 Công nghệ này gọi là LTPO (low temperature polycrystalline oxide) và đã xuất hiện trên Apple Watch Series 4 và 5. Theo The Elec: “Apple đang chuyển sang sử dụng công nghệ LTPO lên iPhone.

Điều này có nghĩa là họ phải tìm cách làm việc cùng với Samsung Display để thực hiện điều này. Hiện giờ Samsung Display đang có công nghệ sản xuất những panel OLED cỡ nhỏ và vừa dựa trên công nghệ này.”

Panel LTPO trên lý thuyết dùng ít năng lượng hơn so với LTPS (low temperature polycrystalline silicon), công nghệ tấm nền Apple đang sử dụng trên iPhone khoảng 15%. Mục tiêu của Apple rất đơn giản, đó là tạo ra những chiếc iPhone có thời lương pin cao hơn. Anh em có thể thấy với panel LPTO, màn hình của Apple Watch Series 5 không bao giờ tắt, nhưng vẫn có thời lượng pin 18 tiếng đồng hồ. Theo Apple, trong trạng thái nghỉ, tần số quét của màn hình Apple Watch phiên bản mới giảm từ 60Hz xuống còn 1Hz, con số lý tưởng để hiển thị thời gian trong trạng thái nghỉ, một tính năng rất hay chỉ mới có trên Series 5.

Nguồn MacRumorsFacebook Instagram Youtube Linkedin Top

Thông tin cửa hàng