Giỏ hàng

iPod đột nhiên quay trở lại sau thời gian dài vắng bóng

Kể từ năm 2015, Apple đã ngừng cập nhật các phiên bản mới của chiếc máy nghe nhạc huyền thoại - iPod.

 Nhưng đột nhiên đến ngày 28/3 vừa qua, Apple ra mắt chiếc iPod Touch thế hệ thứ 7.

Nhưng lý do gì khiến Apple lại đột nhiên tái sản xuất iPod? Hãy cùng theo dõi bài viết này để tìm ra lời giải nhé.

Trước tiên, hãy tìm hiểu thông số của iPod

iPod Touch thế hệ thứ 7 được chạy trên con chip A10 Fusion. Theo ông Greg Joswiak, chủ tịch tiếp thị sản phẩm của Apple, chiếc iPod chạy “nhanh gấp hai lần trước đây”, với phiên bản 32GB, 128GB và 256GB, được bán với giá khởi đầu lần lượt là 199 USD, 299 USD và 399 USD tại Mỹ. Được biết, phiên bản 256GB là phiên bản với dung lượng bộ nhớ lớn nhất từ trước đến giờ.

Phiên bản iPod 2019 không được hỗ trợ Touch ID hay Face ID, màn hình tiêu chuẩn 4 inch như những thế hệ iPhone và iPod Touch trước và sở hữu jack cắm tai nghe 3.5mm. 

Nhờ trang bị chip hiện đại, iPod Touch hoàn toàn có thể thực hiện các cuộc gọi Facetime nhóm và cài đặt các ứng dụng thực tế ảo. Thiết bị bao gồm 7 phiên bản màu khác nhau.

Lý do số 1: iPod 2019 dành cho những “Kẻ đam mê máy nghe nhạc”

iPod 2019 hỗ trợ định dạng âm thanh Hi-Res như FLAC và Apple Lossless, có khả năng tái tạo lại toàn bộ âm thanh từ các bản ghi đã được tiếp thu, chỉnh lọc từ các nguồn nhạc có chất lượng âm nhạc tốt hơn CD, mang đến cho người nghe chất lượng âm thanh gần giống như khi các nhạc sĩ và kỹ thuật chỉnh dựng thực hiện thu âm trong studio.

Ông Joe Cox, Tổng biên tập toàn cầu của What’s Hi-Fi? tin rằng việc chiếc iPod đời mới này tiếp tục giữ jack cắm tai nghe 3.5mm có thể sẽ thu hút những người thích nghe nhạc trên máy nghe nhạc, một phần là do các tai nghe có dây phát ra âm thanh chất lượng hơn các loại tai nghe không dây. 

Hơn nữa, Bluetooth trước đây sẽ nén các tệp nhạc lại để truyền tải không dây, điều này sẽ làm giảm chất lượng âm thanh trước khi được truyền đến tai nghe.

Lý do số 2: Trẻ em thời nay cũng có thể dùng iPod

iPod cũng sẽ là một lựa chọn phù hợp cho trẻ em. Cha mẹ có thể sắm cho con mình một chiếc iPod để có thể liên lạc với gia đình khi đang kết nối Wi-Fi, hay chỉ để nghe những bài hát thiếu nhi, như Baby Shark chẳng hạn. 

Đối với những lúc thiết bị không kết nối internet, iPod cũng có thể được xem là một “thiết bị gia đình” (home device), hoặc là một tiện ích để nghe các bài hát đã tải sẵn trong chuyến đi.

Chiếc iPod sẽ có giá ổn áp hơn iPad Mini loại sơ cấp với mức giá gấp đôi giá của chiếc iPod Touch.

Lý do số 3: iPod hướng đến những người thích hồi tưởng lại quá khứ

Đừng đánh giá thấp nhóm người này. Bởi các trò chơi retro đang xếp hạng ở mức cao mọi thời đại với các phiên bản mới của các máy chơi game cổ điển những năm 1980 và 1990. Các bản thu âm trên đĩa Vinyl cũng đang “sống lại”, và các nhà máy chuyên nén các bản thu âm cũng đang nổi trở lại. 

Nghe có vẻ hơi kỳ quặc khi nói rằng chiếc iPod này là dành những người yêu công nghệ thời 8x, 9x đời đầu hay xa hơn nữa đã bỏ lỡ những trải nghiệm của một chiếc iPod gốc, hoặc chăng họ chỉ muốn gợi nhớ về thời huy hoàng của chiếc iPod.

Nhớ lại thời gian khoảng những năm 2010, tôi thấy bạn bè nói với nhau về iPod. Tôi thì hai lúa, lại không biết iPod là gì, mãi sau này mới biết iPod là chiếc máy nghe nhạc. Mỗi lần nhìn thấy người ta bán chiếc máy nghe nhạc giống iPod, tôi vẫn cứ nghĩ rằng đó là iPod mà không ngờ rằng đó chỉ là mấy chiếc máy nghe nhạc “rởm” hàng nhái mà thôi. Mặc dù nghe thì đúng là “hai lúa” thật, nhưng đó là kỷ niệm của tôi về cái tên iPod. 

Nếu so với các nhóm người có khả năng mua iPod, thì tôi thuộc nhóm những người thích hồi tưởng quá khứ, chưa được trải nghiệm iPod. Còn bạn, bạn thuộc nhóm nào? Hãy để lại bình luận bên dưới cho mọi người cùng biết với nhé.

Nguồn: TGDĐ

Facebook Instagram Youtube Linkedin Top

Thông tin cửa hàng