Giỏ hàng

Khám phá một số tinh chỉnh nhỏ trong hệ sinh thái của Apple

Các bạn đã biết tận dụng hết những tính năng thú vị có sẵn trên các thiết bị iPhone, iPad, MacBook hay Apple Watch… chưa?

 Tuy nhiên nếu là iFan trung thành thì chắc chắn sẽ luôn tìm tòi, khám phá để có một số tinh chỉnh nhỏ trong hệ sinh thái của Apple nhằm hướng theo sở thích của mình.

1. MacBook – sử dụng thanh Dock nằm bên trái

Tiết kiệm không gian làm việc

Đây là một ưu điểm dễ nhận ra nhất, bạn có thể thấy không gian desktop không sử dụng đến của mình (phần màu đỏ) khi để thanh Dock sang bên trái sẽ ít hơn so với khi mình để thanh Dock ở Bottom.

Nội dung của các website, phần mềm tối ưu theo tỷ lệ dọc sẽ được hiển thị nhiều hơn. Lúc này tỷ lệ của không gian làm việc là vào xấp xỉ 16:10 gần tương đương với tỷ lệ màn hình của MacBook nên khi chúng ta phóng Full – Screen màn hình cho các cửa sổ thì nội dung chúng ta nhìn được cũng không có sự thay đổi mấy.

Trông các cửa sổ vuông vắn hơn

Với việc để thanh Dock bên trái thì những cửa sổ làm việc của mình nhìn sẽ vuông vắn hơn. Theo 1977 – Hình chữ nhật là bố của hình vuông

Công thái học hơn

Khi sử dụng chuột thì bạn để ý chúng ta chỉ cần lắc cổ tay là có thể tiếp cận với thanh Dock một cách nhanh chóng, còn khi để ở phần Bottom mình sẽ phải hơi rụt cổ tay hoặc khom tay một chút làm như vậy nhiều mình cảm thấy khá mỏi tay.

Để ở cạnh trái cũng giúp mình đỡ phải liếc xuống phần dưới của màn hình như vậy làm làm việc với laptop cũng đỡ mỏi cổ hơn.

2. Apple Watch – đổi Digital Crown vào trong

Một vài lợi ích nhận được

  • Không bị vướng khi mặc áo hoặc lấy đồ trong balo, hoặc thi thoảng bị đập vào cạnh cửa cũng tránh bị đập vào Digital Crown.
  • Thuận tiện hơn khi tập thể dục thể thao. Có vài động tác khi tập thể thao cần gập cổ tay chẳng hạn anh em sẽ bớt bị vướng vào vòng Digital Crown hơn.
  • Dùng 2 ngón tay điều khiển Apple Watch tiện hơn
  • Bớt giống số đông.

Cách cài đặt cũng khá đơn giản vào Settings trên Apple Watch chọn General tiếp Orienation sau đó Digital Crown chuyển sang Left là được. Nhớ đeo lại đồng hồ khi hoàn thành nhé.

3. Sider trên iPad – mở thêm không gian sử dụng

Khi sử dụng Sidecar thì Sidebar và Touchbar được bật lên khiến bạn mất đi khá nhiều điện tích hiển thị trên màn hình và trông còn xấu nữa.

Tắt đi bằng cách vào System Preferences trên Mac sau đó chọn Sidecar bỏ tích ở các lựa chọn là được.

Trên đây là 3 tinh chỉnh trong hệ sinh thái của Apple giúp cho bạn có những trải nghiệm thú vị trong quá trình sử dụng. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết đến cho người thân cùng tham khảo nhé!


Facebook Instagram Youtube Linkedin Top

Thông tin cửa hàng