Giỏ hàng

Kính AR đầu tiên của Apple sẽ ra mắt năm 2022, kỳ vọng có thể thay thế iPhone

Theo thông tin mới nhất thì Apple đã tổ chức một cuộc họp kín vào tháng 10 vừa rồi với chủ đề chính là nguyên mẫu của hai chiếc kính thực tế tăng cường (AR) sắp ra mắt.

Tuy nhiên, bạn phải đợi tới năm 2022 cho chiếc kính AR đầu tiên được giới thiệu. Đây là thiết bị được cho là có khả năng thay thế iPhone.

The Information tiết lộ cuộc họp với nhân viên cao cấp được diễn ra tại trụ sở Apple vào tháng 10, những người có mặt hôm đó nói rằng họ được thấy hai chiếc kính AR mà Apple đang phát triển.

Chiếc kính đầu tiên sẽ ra mắt năm 2022 và có kiểu dáng giống với kính Oculus Quest nhưng có độ phân giải cao hơn nhiều để có thể thấy rõ nội dung nhỏ. Một camera cũng được gắn bên ngoài kính để chụp và ghi hình.

Thiết bị thứ hai sẽ ra mắt năm 2023 và giống với kính thời trang nhiều hơn. Nó được mô tả giống với những kính thời trang cao cấp hiện nay nhưng có gọng kính to và dày, là nơi chứa pin và bộ xử lý. Kính AR này có thể dùng cả ngày, nguồn tin còn nói Apple muốn phát triển mắt kính để khi dùng tính năng AR sẽ tự động tối đen đi.

Một vài giám đốc cấp cao Apple thì nói rằng chiếc kính sẽ ra mắt năm 2023 đủ để thay thế cho iPhone vốn đã tồn tại hơn 10 năm nay. Với pin và bộ xử lý riêng thì có lẽ nó sẽ hoạt động độc lập và ít phụ thuộc vào iPhone. Có thể Apple sẽ phát triển theo hướng người ta sẽ mua nó độc lập với iPhone bởi doanh số iPhone vài năm gần đây đã bắt đầu giảm sút.

Nguồn BI
Facebook Instagram Youtube Linkedin Top

Thông tin cửa hàng