Giỏ hàng

Ming Chi Kuo: iPhone năm sau sẽ có giá cao vì phải dùng modem 5G Qualcomm

Theo bài viết mới trên AppleInsider, nhà phân tích nổi tiếng Ming Chi Kuo cho rằng iPhone 2020 sẽ có mức giá tăng tương đối mạnh.

Lý do chủ yếu là vì họ muốn trang bị cho cả ba thế hệ iPhone khả năng kết nối 5G: “Kuo tin rằng, bo mạch chủ của iPhone 5G năm 2020 sẽ phải tăng kích thước 10% để đủ chỗ lắp modem 5G.

Hệ quả là, mức giá của chiếc điện thoại sẽ tăng mạnh. Cụ thể hơn thì việc sản xuất bo mạch và công nghệ ăng ten mới sẽ khiến giá thành sản xuất tăng lên khoảng 35%.”

Theo Kuo, một chiếc iPhone có ba linh kiện đắt nhất. Đứng đầu là màn hình OLED, kế đến là chip xử lý A-series và tiếp theo là bo mạch của điện thoại. Theo AppleInsider, hiện giờ một chiếc smartphone được trang bị công nghệ 5G khiến mức giá của nó tăng lên cỡ 400 USD. Cần ghi nhớ rằng, iPhone 2020 cũng sẽ sử dụng modem 5G Qualcomm như rất nhiều đối thủ khác. Nếu Apple cũng định bắt anh em bỏ thêm 400 USD so với iPhone 11 năm nay thì sẽ rất thốn. Tăng giá là điều tất yếu, nhưng Apple cũng có khả năng “quy hoạch” sản phẩm của họ để có mức giá hợp lý nhất để người tiêu dùng vẫn chịu bỏ tiền mua về. Apple sẽ chịu lỗ bao nhiêu tiền mỗi chiếc iPhone thì phải chờ tới năm sau chúng ta mới có câu trả lời.

Nguồn Forbes
Facebook Instagram Youtube Linkedin Top

Thông tin cửa hàng