Giỏ hàng

Một nhà cung cấp linh kiện cho Apple đã có cách giúp iPhone 5G có pin lớn hơn nhiều

Việc giảm kích thước tụ điện sẽ giúp Apple trang bị dung lượng pin lớn hơn cho những chiếc iPhone 5G sắp tới.

 Các nhà sản xuất luôn phải tìm chỗ cho một số lượng lớn linh kiện khi thiết kế và sản xuất 1 chiếc điện thoại 5G. Hôm nay, một nhà cung cấp đã mang tin vui đến cho Apple khi tìm ra giải pháp giúp giảm kích thước cho một linh kiện quan trọng.

Điều này sẽ giúp cho Apple đủ chỗ để để tăng dung lượng pin hoặc thêm nhiều tính năng hơn trên iPhone 5G. Do smartphone 5G tiêu thụ pin nhanh hơn nên các nhà sản xuất phải tìm cách trang bị cho chúng một dung lượng pin càng lớn càng tốt.

iPhone 5G sẽ có pin dung lượng lớn hơn?

Công ty Murata Manufacturing vừa cho biết: "Chúng tôi đã thu nhỏ thành phần iPhone 5G". Theo Nikkei Asian Review thì bộ phận quan trọng được giảm kích thước là tụ gốm nhiều lớp. Với thiết kế nhỏ hơn, các tụ điện chỉ chiếm 20% không gian cần thiết (so với trước đây) trong khi có thể tăng công suất lên 10 lần. Cải thiện hiệu suất với các chân chấu nhỏ hơn là điều mà tất cả các nhà cung cấp smartphone muốn đạt được với các linh kiện. Với 40% thị phần toàn cầu, Murata là nhà cung cấp tụ điện hàng đầu cho các thiết bị di động. Phiên bản nhỏ hơn của tụ có kích thước 0,25mm x 0,125mm.

Nguồn tin trên lưu ý rằng Murata có thể thu nhỏ thành phần bằng cách cải thiện bột gốm được sử dụng trên thành phần này. Điều này cho phép công ty tăng công suất của tụ điện mà không cần phải chiếm nhiều chỗ hơn trên bảng mạch. Phần này giúp kiểm soát dòng điện trong mạch bằng cách lưu trữ và giải phóng nó. Sản xuất tụ điện là một mảng kinh doanh khổng lồ và Murata đã thu được 5,27 tỷ USD vào năm ngoái (chiếm 40% tổng doanh thu của công ty).

Các tụ điện bằng gốm được giảm kích thước

Việc sản xuất các tụ điện nhỏ hơn có thể bắt đầu vào mùa xuân này. Apple dự kiến ​​sẽ phát hành từ 1 đến 4 mẫu iPhone 5G vào năm tới. Cách đây 2 hôm, các nhà phân tích của JP Morgan nói rằng họ hy vọng bốn chiếc iPhone 5G sẽ được tung ra thị trường vào năm tới, bao gồm một chiếc iPhone 12 5,4 inch có thiết lập camera kép ở mặt sau tương tự như những gì bạn nhìn thấy trên iPhone 11 năm nay.

Phần lớn các nguồn tin đều cho rằng Apple sẽ phát hành iPhone 12 Pro với kích thước 5.4 inch, iPhone 12 Pro Max 6.7 inch và iPhone 12 6.1 inch. Cả ba mẫu sẽ được trang bị tấm nền OLED, trong đó iPhone 12 Pro sẽ có 4 cảm biến ở mặt sau. Ngoài camera góc rộng, siêu rộng và Telephoto được tìm thấy trên các mẫu Pro năm nay, nhiều khả năng thế hệ iPhone mới sẽ có thêm cảm biến Time of Flight (ToF). Cảm biến này đo khoảng thời gian để tia hồng ngoại chiếu vào đối tượng và quay lại điện thoại. Dữ liệu này sẽ giúp tạo ra thông tin độ sâu chính xác hơn để cải thiện khả năng AR và cải thiện hiệu ứng làm mờ khi chụp ảnh xóa phông. Vì công nghệ ToF tạo bản đồ 3D nên camera sau của iPhone 2020 cũng có thể hỗ trợ Face ID.

5G, kết nối không dây tiếp theo, sẽ cung cấp tốc độ tải xuống dữ liệu nhanh hơn 10 lần so với 4G LTE. Đây sẽ là một lợi ích cho nền kinh tế toàn cầu khi các doanh nghiệp và ngành công nghiệp mới được tạo ra nhờ tốc độ không dây nhanh hơn. Mạng 5G đầu tiên của Mỹ sẽ ra mắt sau hai ngày nữa khi T-Mobile bắt đầu bán Samsung Galaxy Note 10+ 5G và OnePlus 7T Pro 5G; cả hai model đều chứa chip modem Snapdragon X55 tương thích với tín hiệu 5G băng tần thấp 600 MHz.

Trong khi đó, Apple quyết định sẽ tung ra một chiếc iPhone 5G khi nhiều người dùng trên thế giới có thể truy cập vào mạng không dây thế hệ mới. Đó là chiến lược tương tự mà họ đã sử dụng trong quá trình chuyển đổi từ 3G sang 4G LTE. Chủ tịch Qualcomm Cristiano Amon cho biết trong tuần này rằng: "Ưu tiên số một trong mối quan hệ với Apple là làm thế nào để ra mắt điện thoại của họ nhanh nhất có thể. Đó là ưu tiên".

Nguồn: PhoneArena

Facebook Instagram Youtube Linkedin Top

Thông tin cửa hàng