Giỏ hàng

Safari trên iOS 13 gây lo ngại khi gửi dữ liệu Safe Browsing bảo vệ người dùng cho Tencent

Trình duyệt Safari của Apple trong thời gian qua đã gửi dữ liệu Safe Browsing cho Google để chia sẻ thông tin về những trang web có nguy cơ lừa đảo người dùng hoặc có nội dung độc hại, điều này đã không còn lạ lẫm gì nữa.

 Nhưng mới đây nhiều người dùng phát hiện ra, Safari trên iOS 13 (có thể là từ iOS 12.2) cũng gửi những dữ liệu tương tự cho hệ thống Tencent Safe Browsing.

Hiện tại vẫn chưa rõ những dữ liệu này có bao gồm cả lịch sử duyệt web của anh em đang sống ngoài Trung Quốc hay không. Mối lo ngại được dấy lên khi Tencent, một trong những tập đoàn internet lớn nhất Trung Quốc, trước tới nay luôn hợp tác với chính phủ nước này.

Nhiều người lo ngại rằng, tính năng được cho là bảo vệ người dùng này sẽ cho phép Tencent lưu địa chỉ IP và thậm chí cả dữ liệu trình duyệt web của người dùng iPhone để theo dõi. Giáo sư Matthew Green của đjai học Johns Hopkins cho biết, hoàn toàn có thể lợi dụng tính năng Safe Browsing của Google để nhận diện danh tính một người sử dụng thiết bị di động. Nếu hệ thống của Tencent giống như Google, phía Trung Quốc hoàn toàn có thể làm điều tương tự.

Nguồn Engadget
Facebook Instagram Youtube Linkedin Top

Thông tin cửa hàng