Giỏ hàng

Tai nghe AirPods có nguy cơ "cháy hàng" vì dịch virus corona

Ba đơn vị sản xuất tai nghe AirPods cho Apple chỉ còn vật liệu và linh kiện cần thiết để lắp ráp trong tối đa 2 tuần, các nguồn tin cho biết

 Kế hoạch tăng cường việc sản xuất tai nghe AirPods của Apple đang bị đe dọa

Sự bùng phát của dịch virus corona khiến chuỗi cung ứng ở Trung Quốc phải ngừng hoạt động trong 2 tuần và có thể khiến họ thiếu linh kiện ngay cả khi được hoạt động trở lại vào thứ Hai tới, Nikkei Asian Review cho biết.

Trước đó, Táo khuyết đã yêu cầu các đơn vị lắp ráp sản xuất tới 45 triệu tai nghe AirPods trong nửa đầu năm 2020 để đáp ứng nhu cầu gia tăng của người dùng.

Tuy nhiên, kế hoạch này của Apple có thể bị phá vỡ bởi dịch virus corona tiếp tục diễn biến phức tạp.

Số lượng AirPods hiện tại đang cạn kiệt. Hiện AirPods tiêu chuẩn vẫn còn trong kho, trong khi bản cao cấp AirPods Pro ra mắt tháng 9 năm ngoái phải chờ thêm 1 tháng nữa, theo cửa hàng trực tuyến của Apple.

Ba nhà sản xuất chính tai nghe AirPods là Luxshare Precision Industry, Goertek và Inventec đã tạm dừng hoạt động từ kỳ nghỉ Tết Nguyên đán bắt đầu, nguồn tin thân cận nói với Nikkei.

Ba công ty này chỉ còn đủ vật liệu và linh kiện sản xuất tai nghe AirPods trong tối đa 2 tuần và phải chờ các nhà sản xuất linh kiện khắp Trung Quốc vận hành trở lại bổ sung nguồn cung mới.


Ngay cả khi hoạt động trở lại dự kiến vào thứ Hai tới, ba công ty lắp ráp AirPods chính và các nhà cung cấp khác của Apple, cũng chỉ đạt 50% công suất với các điều kiện hiện tại trong tuần đầu tiên, nguồn tin này cho biết.

Một trong những mối quan tâm lớn là liệu các nhà cung cấp linh kiện khác ở Trung Quốc có thể tiếp tục hoạt động trơn tru để sản xuất đủ các linh kiện cho việc lắp ráp AirPods hoàn chỉnh hay không. Nếu linh kiện không thể cung ứng đủ cho các nhà máy trong tuần tới, đó sẽ là vấn đề lớn.

Apple và cả 3 nhà máy sản xuất AirPods chính từ chối bình luận về thông tin này.

Ngoài ra, việc hạn chế đi lại ở nhiều tỉnh thành trên khắp Trung Quốc do dịch virus corona cũng khiến tình trạng thiếu lao động tại các nhà máy khiến công suất giảm. Các công ty cũng đang cân nhắc việc sớm trở lại hoạt động hay không vì không thể đảm bảo hàng chục nghìn công nhân của họ không ai nhiễm virus corona.

Apple từng yêu cầu hai trong số các nhà cung cấp AirPods, Luxshare và Goertek xây dựng nhà máy sản xuất AirPods tại Việt Nam khi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung leo thang cuối năm ngoái. Tuy nhiên, sau đó Apple đã không vội vàng xây dựng nhà máy như đã định tại Việt Nam do cuộc chiến thương mại có dấu hiệu giảm nhiệt, nguồn tin thân cận nói với Nikkei.

Nguồn: Nikkei Asian Review

Facebook Instagram Tiktok Youtube Twitter Linkedin Top

Thông tin cửa hàng