Giỏ hàng

Từ nay thay Pin iPhone không chính hãng có thể bị giới hạn. Anh em giữ lại Pin cũ để đề phòng nha

Gần đây liên tục xuất hiện nhiều loại Pin dung lượng cao được cho là "chất lượng tuyệt đối" dành cho iPhone và iPad nhưng chưa được kiểm chứng!

 Chính Apple cũng đã có một động thái mới, ngầm yêu cầu người tiêu dùng sản phẩm của mình cần phải thay Pin chính hãng. 

  • Mình vẫn chưa thấy các tình trạng bị lock hay giới hạn trên iPhone hay iPad khi thay Pin mới. Nhưng cũng cần lưu ý nhé Anh Em. Mà mình thấy thay Pin chính hãng sẽ cho chất lượng ngon lành hơn và ít sợ bị "nổ" hơn. Nếu ai đang cần thay Pin có thể ghé ngang NGAY TẠI ĐÂY.
Ok mình vào nha! Động thái của Apple tiếp tục làm khó người dùng iPhone khi họ muốn thay pin thiết bị của mình.

Theo website chuyên “mổ bụng” đồ công nghệ iFixit, Apple đã kích hoạt khóa phần mềm trên iPhone để phản đối việc thay pin thiết bị bên ngoài Apple. iFixit phát hiện iPhone XS, XS Max hoặc XR do bên thứ ba - không phải Apple hay điểm bảo hành ủy quyền (ASP) - thay pin sẽ hiển thị cảnh báo nói rằng pin có vấn đề.

Cảnh báo “Không thể xác minh iPhone chứa pin chính hãng của Apple” xuất hiện trong mục Settings > Baterry, bên cạnh Battery Health. Thông thường, nó ám chỉ pin cần được thay thế. Kể cả khi bạn thay viên pin hoàn toàn mới, cảnh báo vẫn không biến mất.

Như vậy, vấn đề lớn hơn, theo iFixit, chính là Apple đang khóa pin của iPhone về chế độ nhà máy (factory). Mỗi lần tự thay pin iPhone – dù đang dùng pin chuẩn của Apple lấy từ iPhone khác – đều hiện ra cảnh báo. Cách duy nhất để thoát khỏi tình trạng này là trả tiền cho Apple để thay pin.

Cảnh báo có mặt trên cả iOS 12 và iOS 13 beta, ngăn người dùng sử dụng tính năng Battery Health. Nó không ảnh hưởng đến chức năng của pin nhưng khiến khách hàng khó biết được khi nào nên thay pin mới.

Kênh YouTube The Art of Repair khám phá ra nguồn gốc cảnh báo đến từ vi điều khiển của Texas Instrument trên pin. Nó có tác dụng chứng nhận pin là của Apple và cung cấp cho iPhone thông tin về dung lượng pin, nhiệt độ pin.

Apple và ASP có khả năng sử dụng phần mềm chẩn đoán RepairCal để cài lại trạng thái khi thay pin iPhone. Đây là quy trình không có sẵn cho bên thứ ba. Dường như Apple “siết” việc thay pin bên ngoài để đảm bảo an toàn cho người dùng nhưng đồng thời, nó hạn chế các lựa chọn của khách hàng.

Năm 2016, “táo khuyết” cũng gây tranh cãi tương tự với lỗi Error 53. Theo đó, người dùng iPhone 6 bị hỏng nút Home nếu sửa tại bên thứ ba sẽ biến thành cục gạch sau một cập nhật phần mềm. Khi ấy, Apple nói lỗi 53 thực chất là lớp bảo vệ iPhone khỏi các linh kiện “độc hại”. Song, trước phản đối của công chúng, công ty đã phải tung ra bản cập nhật khác khôi phục chức năng trên các iPhone cục gạch này.

Theo một tài liệu của Apple mà MacRumors có được, thông tin Battery Health không có sẵn trên iPhone XS, XS Max và XR chạy iOS 12.1 trở lên không dùng pin chuẩn của Apple.

Nguồn Tổng Hợp

Facebook Instagram Youtube Linkedin Top

Thông tin cửa hàng