Giỏ hàng

Thiết bị Apple dẫn đầu danh sách 100 thiết kế thời kỳ hiện đại tuyệt vời nhất

Tạp chí Fortune vừa đưa ra danh sách 100 thiết kế thời kỳ hiện đại tuyệt vời nhất và các sản phẩm của Apple đã chiếm những vị trí cao nhất.

 Danh sách này được Fortune hỏi ý kiến từ những chuyên gia thiết kế và sàng lọc ra những thiết kế mà họ cho là tuyệt nhất.

iPhone và Mac là hai thiết bị đứng đầu danh sách, tổng cộng Apple có 4 sản phẩm lọt vào top 20. Đánh bại những cái tên đáng gờm như LEGO, Boeing 747 và Apollo 11.

Trở lại năm 1959, Fortune đã khảo sát các nhà thiết kế để tổng hợp danh sách 100 sản phẩm tốt nhất của thời kỳ bấy giờ. Sáu mươi năm sau, tạp chí này đã nhờ Viện thiết kế IIT thực hiện lại khảo sát. Trường đã kêu gọi các nhà giáo dục, người có ảnh hưởng, nhà thiết kế tự do và các nhóm thiết kế của công ty, thành lập nhóm để tổng hợp danh sách các thiết kế vĩ đại nhất của thời hiện đại.

Các chuyên gia đồng ý rằng iPhone nên đứng đầu danh sách này.

“Một chiếc iPod, một chiếc điện thoại, một thiết bị truyền thông Internet là cách mà Steve Jobs đã tuyên bố iPhone với thế giới vào năm 2007. Vào thời điểm đó, đây là một tuyên bố ấn tượng. Một thiết bị đã thay đổi cách chúng ta sống. 

Các nhà phân tích ban đầu hoài nghi rằng Apple có thể bán thành công một chiếc điện thoại cao cấp với giá $499 trong một thị trường mà hầu hết các thiết bị được trợ giá hoặc tặng bởi các nhà mạng. Nhưng bằng cách không ngừng thúc đẩy thiết kế phần cứng và phần mềm, thêm camera chuyên nghiệp và tạo ra một hệ sinh thái ứng dụng và dịch vụ, Apple đã bán được hơn 2 tỷ chiếc iPhone và đã trở thành công ty có giá trị nhất thế giới.”

Chiếc Macintosh đầu tiên được xếp ở vị trí thứ hai.

“Apple bắt đầu cuộc cách mạng máy tính cá nhân với Apple II, nhưng Macintosh mới là sản phẩm để lại dấu ấn. Macintosh không phải là máy tính cá nhân đầu tiên, cũng không phải là máy tính đầu tiên có giao diện đồ họa, nhưng đó là sản phẩm đầu tiên đưa tất tất cả những ý tưởng này và nhiều hơn nữa vào một thiết bị hoàn chỉnh. Nó thay đổi cách chúng ta sử dụng máy tính”, theo Giáo sư Johan Redstorm của Đại học Umeå.

Ngoài ra, trong top 20 còn có iPod với vị trí thứ mười trong danh sách Fortune. MacBook Pro xuất hiện ở vị trí thứ 14. Các sản phẩm khác của Apple được công nhận là App Store ở vị trí 22, iOS ở vị trí 29, Apple Watch ở vị trí 46 và Apple Pay ở vị trí 64.

Đối thủ lớn của Apple là Google đã được vinh danh trong danh sách hai lần. Trang tìm kiếm Google Search đứng thứ ba trong bảng xếp hạng và Google Maps nằm ở vị trí 11.

Các ứng dụng và dịch vụ mà hầu như tất cả người dùng đều quen thuộc cũng xuất hiện trong bảng xếp hạng các thiết kế hàng đầu này. Uber đứng ở vị trí thứ 7, Netflix nằm trong danh sách ở vị trí thứ 8, Spotify đang ở vị trí thứ 23. Facebook thứ 40. Nokia cũng góp mặt trong danh sách ở vị trí thứ 19 với chiếc 3210.

Facebook Instagram Youtube Linkedin Top

Thông tin cửa hàng