Giỏ hàng

Trải nghiệm tính năng chống ồn và đàm thoại của AirPods Pro: Tuyệt vời!

Đây là Airpods Pro, thì như anh em ít nhiều cũng biết về nó vì mấy nay thông tin về nó nhan nhản rồi. Chưa thấy cái tai nghe nào $250 mà trang nào lên nhiều bài về nó.

 Airpods Pro được ra mắt trong một bối cảnh cực kỳ nhạy cảm: sau Sony WF-1000XM3 chỉ vài tháng, và trước thềm CES 2020.

Airpods Pro cũng là tai nghe chống ồn, không có app nào đi kèm, chỉ có mỗi iOS 13 mà thôi. Xài bữa giờ cũng nhiều nên viết về chuyện đầu tiên cho anh em đọc:

1. Noise Cancelling Maximum

Đang tải _tinhte_apple_airpod_pro (2).jpg…

Em này là in-ear, đeo vốn đã kín tai hơn Airpods 1 và 2 (nếu ko êm, khít tai thì anh em nhớ đổi silicon eartips size khác). Bật chống ồn maximum lên, cảm giác chống ồn khá là thoải mái. Mình thử đeo nó chạy xe ngoài đường thì thấy hiệu năng chống ồn của con này quá tốt. Tốt đến không ngờ, ngoài ra thì cảm giác trong ống tai rất thoải mái, lúc nói chuyện, mở miệng hay ngậm miệng gì thì cảm giác áp suất trong tai cũng dễ chịu. Mình đoán là do cái Vane điều tiết áp suất khí trong ống tai.

Đang tải 75210240_413424516000264_6432266700367855616_n (1).jpg…

“hôm qua mình đeo đi chạy bộ ở La An Ultratrail, chạy cả ngày với em nó #AirPodsPro thực sự tuyệt vời. Không bị bụp bụp khi chạy, không bị bí khi đeo lâu, nhạc vẫn hay khi ở chế độ nghe xuyên qua...Cảm tưởng ngoài mic ra còn có một cái van điều tiết không khí trong và ngoài cho nó không bị mất cân bằng áp suất.”

Đang tải _tinhte_apple_airpod_pro (5).jpg…

Đeo em này khi chạy xe, không hề bị ù ù do gió bạt như mấy em tai nghe in-ear chống ồn khác, điển mình là Sony WF-1000XM3. Hẳn là rất rất nhiều anh em sẽ thích tính chất này.

2. Transparency

Đang tải _tinhte_apple_airpod_pro (3).jpg…

Đây là chế độ mà Airpods Pro giúp anh em nghe được âm thanh từ môi trường bên ngoài. Đây là đỉnh của đỉnh, mình cực kỳ thích tính năng này. Trong những con WF-1000XM3, Sennheiser Momentum True-wireless, Airpods Pro thì mình cho nhà Mỹ hạng nhất, Nhật Bản đứng nhì và nhà Đức là bét bảng. Độ trong trẻo, độ dày dặn của âm thanh xung quanh khá thật với cường độ vừa phải. Ví dụ: bạn đang trong 1 cái đám kẹt xe cứng ngắc, to ơi là to, tiếng còi và tiếng động cơ dày đặc thì chế độ này sẽ làm quy mô đám đó nhỏ hơn và các xe …thưa thưa ra một chút.

Chưa dừng lại ở đó. Cái chế độ này gắt lắm =]] Bữa mình đi chạy xe chở @eddie_labo đi Pullman Hotel chơi. Leo lên xe bật Transparency On. Mình để ý là nếu mình dừng đèn đỏ thì mình nghe âm thanh 2 bên rõ và dày. Nhưng khi chạy xe, cường độ các âm thanh xung quanh sẽ tự giảm đi một chút nữa. Quá trình thay đổi này mất khoảng 4 – 5 giây. Thằng em ngồi sau xe vẫn giao tiếp với mình rất tốt. Và ở chế độ này, vẫn không bị gió ù, ahihi.

Chuyện này chỉ xe ra khi mình chạy xe chứ khi mình đi bộ trong khu phố ở nhà, mình thấy mọi thứ vẫn to rõ, ấm áp như khi dừng đèn đỏ vậy. Chắc là đi không đủ nhanh

3. Microphone: 10 điểm cho nhà Airpod Pro.

Mình gọi điện cho @Knah, giữa vòng xoay Hàng Xanh hướng Xô Viết Nghệ Tĩnh, lúc 5h30 chiều, xe cộ nhồi nhau như cá mòi trong hộp ba cô gái. Ai đi qua khúc này tầm giờ này sẽ hiểu. Bạn ấy bảo là nghe rất tốt, như mày ngồi trong không gian bình thường nói chuyện bằng điện thoại vậy, nghe to và rõ. Mình gọi mấy đứa nhỏ ở nhà, kêu nó mở loa lên nghe thử thì nó cũng đều có nhận định tương tự. Airpods 1 và Airpods 2 đã có một microphone đàm thoại tuyệt vời, Airpods Pro còn làm tốt hơn vậy nữa. Lúc mình chạy xe ngoài đường bình trống, tầm 50km/h thì người bên kia vẫn báo là nghe mình nói chuyện rất rõ ràng. Chạy nhanh hơn thì mình chưa thử. Mà mình cũng chả mấy khi chạy nhanh hơn.

Nguồn Tinh Tế

Facebook Instagram Youtube Linkedin Top

Thông tin cửa hàng