Giỏ hàng

Trên tay bộ bóng màu starter kit Philips Hue sắp bán chính hãng ở Việt Nam

Gọi bộ này là starter kit vì nó bao gồm mọi thứ bạn cần để bắt đầu làm cho hệ thống chiếu sáng trong nhà mình trở nên thông minh hơn: một cục trung tâm (quan trọng nhất), và 3 bóng Philips Hue có khả năng đổi màu (không phải bóng màu vàng nắng mình từng trên tay cho anh em xem).

Đây là bộ mà Philips chuẩn bị bán chính hãng ở Việt Nam, giá thì chưa biết bao nhiêu, tuần sau họ ra mắt mình sẽ cập nhật giá cho anh em sau.

Nguyên tắc hoạt động của Philips Hue đó là nó cần một cục trung tâm cho đa số các bóng đèn thông minh, lý do là bóng đèn này dùng giao tiếp ZigBee để nhận lệnh từ cục trung tâm, sau đó cục trung tâm sẽ đưa dữ liệu ra Internet bằng kết nối Ethernet (gắn dây vào router mạng nhà bạn). Cách này có lợi hơn so với việc dùng bóng đèn Wi-Fi đó là router ít bị quá tải, kết nối (nghe nói) là ổn định hơn và trên lý thuyết cũng sẽ tiêu thụ ít điện hơn (nhưng cái này chủ yếu có ý nghĩa với thiết bị dùng pin thôi, với bóng đèn thì không quan trọng lắm).


tren_tay_philips_hue_chinh_hang_12.jpg

Cái hay của Philips Hue đó là nó có thể kết nối tớ gần như mọi nền tảng smarthome lớn hiện nay: Google Assistant, Amazon Alexa, Samsung SmartThings, và tất nhiên là cả Apple HomeKit. Bên dưới là video mình dùng bóng Philips Hue với Apple HomeKit, tuy nhiên mình dùng bộ kit 2 bóng vàng ấm thay vì 3 bóng màu.

À, nếu bạn dùng nhiều hệ sinh thái song song nhau thì vẫn ok nhé, bạn có thể yêu cầu Google Assistant tắt đèn Hue và trạng thái tắt sẽ được phản ánh ngay trên app HomeKit trên iPhone, iPad, Mac. Riêng mình thì mình vẫn trung thành với hệ sinh thái của Google, vì hiện tại số lượng thiết bị hỗ trợ (có thể mua được ở Việt Nam) nhiều nhất, và cũng vì chỉ có Google Assistant là đã hỗ trợ ra lệnh bằng giọng nói tiếng Việt. Mấy cô trợ lý khác như Siri, Alexa thì chưa có tiếng Việt.

Thử "Ok Google, bật đèn phòng ngủ" đi anh em, cảm giác quyền lực và tiện lợi vô cùng.

tren_tay_philips_hue_chinh_hang_4.jpg
Ở hình trên là mặt sau của hộp đựng bộ Philips Hue Kit, nó có in tiếng Việt đầy đủ luôn nhé các bạn.​


Nói về 3 cái bóng của Philips, chúng có thể đổi màu tùy ý thích của bạn, nó hỗ trợ tới 16 triệu màu lận. Công suất của bóng là 9W / bóng, độ sáng tối đa 806 lumen và tuổi thọ 25.000 giờ. Bóng này chủ yếu dùng cho các mục đích sau:

  • Gắn bóng đèn trang trí
  • Gắn bóng đèn treo phòng khách, bàn ăn
  • Gắn đèn đầu giường
  • Gắn cho các nhà còn sử dụng lon đèn gắn trần, hoặc các đèn vàng kiểu cũ

Bên nhà cũ của mình thì mình dùng bóng Philips Hue làm đèn vàng cho phòng ngủ, còn qua nhà mới thì gắn trần bằng bóng downlight hết rồi nên bóng Philips được dùng để làm đèn trang trí. Hiện tại mình đang cắm bóng đèn này vô đèn để đầu giường ngủ cho nó nhìn dễ thương, và cũng nhờ khả năng đổi màu mà lâu lâu chuyển sang tím tím xanh xanh đỏ đỏ cũng vui, tuy nhiên việc chuyển màu này diễn ra không nhiều.

tren_tay_philips_hue_chinh_hang_5.jpg

Bộ kit mà mình trên tay trong bài này cho anh em xem là một bộ rất tốt để bắt đầu chơi smarthome hoặc để bắt đầu thử nghiệm các món đồ chiếu sáng Philips Hue. Cục trung tâm không chỉ connect được 3 bóng đèn đi kèm, nó còn có thể kết nối thêm rất nhiều bóng đèn khác vào nữa, cũng như các loại đèn chiếu sáng, đèn LED dây và bất kì thứ gì có logo Philips Hue. Đèn Philips thì nổi tiếng là tốt đó giờ rồi nên bạn cũng có thể yên tâm về chất lượng, và giờ có bán Philips Hue chính hãng tại Việt Nam nên lỡ có hư hỏng gì thì đem bảo hành, sửa chữa cũng dễ. Trước giờ mình toàn mua đồ xách tay hoặc do các anh em thương lái nhập về nên nhiều khi hỏng mấy đồ smarthome khó bảo hành, phải mua cái mới.

Mình chưa rõ Philips có bán bộ kit sử dụng bóng đèn trắng vàng thay vì bóng đèn LED đổi màu hay không, để đợi hôm ra mắt coi sao. Bộ đó chắc sẽ rẻ hơn và dễ tiếp cận hơn với những ai mới bắt đầu chơi smarthome.

Anh em xem thêm hình ảnh bên dưới nhé:

tren_tay_philips_hue_chinh_hang_2.jpg
Nguồn Tinh Tế
Facebook Instagram Youtube Linkedin Top

Thông tin cửa hàng