Giỏ hàng

Trên tay cáp USB-C ra Lightning Hyper: mắc hơn cả cáp Apple

Mình có mượn 3 sợi cáp USB-C sang lightning đến từ hãng HyperDrive, vốn được biết đến với những sản phẩm đầu chuyển đa năng cũng như nhiều phụ kiện công nghệ khác.

Đây là dòng sản phẩm với giá bán cao hơn cả cáp USB-C lightning của Apple.

Bước đầu anh em cũng sẽ thắc mắc tại sao giá của nó lại cao hơn như thế, chính vì vậy mình đã tìm hiểu về dòng sản phẩm này và chia sẻ với anh em trong bài viết cũng như video bên dưới đây.

Đầu tiên, những sợi cáp này đều có lớp vỏ ngoài cùng có khả năng chống đạn. Ban đầu mình nghĩ thông tin này sẽ không có nhiều ý nghĩa với người dùng thông thường nhưng với một thử nghiệm của mình thì thấy rằng HyperDrive muốn minh chứng độ bền cho sản phẩm của mình.

Khi tiếp xúc với dây của cáp, mình có cảm giác hơi thô và cứng, vì vậy bước đầu nó sẽ đem đến cảm nhận về sự bền bỉ, cứng rắn so với những sợi cáp có vỏ bọc bằng cao su. Những chất liệu truyền thống để bọc cáp có thể bị bám bẩn và lão hoá nhanh hơn. Thiết kế lưới đan xen hay màu bạc xám và đen trên vỏ bọc cáp nhìn cũng đẹp mắt.

Dòng sản phẩm này bao gồm 3 loại: Keychain độ dài 20 cm, Lanyard độ dài 1 mét và Tough độ dài 2 mét.

HyperDrive Keychain


Đang tải Tinhte_Cap_USBC_Lightning_Hyper-11.jpg…

Sợi 20 cm được cung cấp kèm một ống nhôm hình con nhộng để giấu hai đầu sợi cáp ở bên trong giúp hạn chế những tác động của môi trường. Với thiết kế như vậy, hai đầu cáp sẽ không tách rời được khỏi ống nhôm. Nhờ công năng này, phần nắp bảo vệ ống nhôm có móc để gắn được xâu chìa khoá. Anh em nào làm công việc liên quan đến các thiết bị Apple sẽ thấy thiết kế của sợi cáp này rất hữu dụng.


HyperDrive Lanyard


Đang tải Tinhte_Cap_USBC_Lightning_Hyper-14.jpg…

Sợi cáp 1 mét cũng được thiết kế với phong cách như phiên bản 20 cm. Công năng của sợi cáp này được nhà sản xuất minh hoạ trên trang web của nhà sản xuất với hình ảnh một cô gái đeo thẻ nhân viên vào cổ. Trải nghiệm của mình thì thấy sợi cáp với cùng phần đầu bảo vệ đeo thẻ hơi nặng so với dây đeo thông thường. Anh em có thể thử và cân nhắc yếu tố này.

HyperDrive Tough


Đang tải Tinhte_Cap_USBC_Lightning_Hyper-17.jpg…

Sợi cáp cuối cùng là Tough với độ dài 2 mét, nhiều hơn gấp đôi so với cáp tiêu chuẩn kèm theo iPhone 11 Pro (dù Apple cũng bán rời sợi 2 mét). Tất nhiên nó đã bao gồm những tiêu chí ban đầu mà HyperDrive đưa ra cho độ bền, tính tương thích teo tiêu chuẩn MFi.

Đang tải Tinhte_Cap_USBC_Lightning_Hyper-16.jpg…

Phần đầu cáp được bọc nhôm ngay phía dưới của đầu tiếp xúc lightning hay USB-C. Mình cảm nhận được sự hoàn thiện kỹ lưỡng của HyperDrive đối với dòng sản phẩm này. Ở bên dưới là lớp bọc cao su dày có thể co dãn, gập bẻ nhiều chiều. Cổng USB-C được thiết kế nhỏ gọn để đảm bảo không chiếm không gian cho các cổng kết nối nằm kế bên đối với một số dòng laptop như MacBook Pro.

Đang tải Tinhte_Cap_USBC_Lightning_Hyper.jpg…

Mình cố kéo chiếc xe 67 trong tình trạng phanh lết bánh thì sợi dây đã bị tổn thương, lộ ra phần ruột bên trong. Có thể thấy thành phần bên trong của sợi cáp này gồm nhiều lớp giúp đảm bảo độ bền của cáp. Thử nghiệm này mình gấp sợi cáp rất mạnh khiến nó bị tổn thương, trong khi các phần khác của sợi dây thì không bị gì.

Có thể đây, đây là dòng sản phẩm hướng đến những mục đích khác hơn ngoài tính năng chính là kết nối cáp sạc, truyền tải dữ liệu. Những sợi cáp này có tiêu chuẩn MFi, tương thích tốt với các thiết bị của Apple, quan trọng nhất đó là tính năng sạc nhanh 18W cho iPhone hay 30W cho iPad Pro.

Đang tải Hyper.jpg…
Thử nhảy day với cáp 2m. Với mình thi nó hơi ngắn chút nhưng dù gì cũng là để thử cái đầu xem nó có chắc chắn không thôi chứ không dùng để nhảy dây thật. Trong các thử nghiệm của mình ở mức độ cơ bản và trên cơ bản chút thì khó mà làm hỏng cái đầu được.

Đang tải Hyper-4.jpg…

Nguồn Tinh Tế

Facebook Instagram Youtube Linkedin Top

Thông tin cửa hàng