Giỏ hàng

Về Camera của iPhone 12 series: Cảm biến ảnh lớn, IBIS, Apple ProRAW, Dolby Vision...

iPhone 12 và iPhone 12 Pro Max có bộ ba camera (wide-angle, ultra-wide angle, và telephoto), chế độ chụp đêm “night mode” được cải tiến tốt hơn, có thể chỉnh sửa và chụp với Dolby Vision. 

 iPhone 12 Pro Max chụp hình tốt hơn với cảm biến lớn hơn 47% và cơ chế ổn định hình ảnh IBIS...apple-pro-raw-.jpg

Nâng cấp & cải tiến nói chung

iPhone 12 Pro và Pro Max có các điểm giống nhau: cải tiến chế độ Smart HDR (chế độ HDR thông minh), Deep Fusion (trong chế độ chụp chân dung), và Night Mode (chế độ chụp thiếu sáng và ban đêm). Camera sử dụng chip A14 Bionic và bộ xử lý tín hiệu hình ảnh mới (ISP). Chip mới A14 Bionic và bbooj xử lý tín hiệu hình ảnh này giúp tạo ra hình ảnh tốt hơn rất nhiều và cho phép khả năng “nhiếp ảnh điện toán” mạnh mẽ hơn, điều mà Apple cho rằng không thể thực hiện trên các máy ảnh truyền thống.

apple-iphone-12-and-12-mini-camera-improvements-1.jpg

Thiết kế camera

Có vài điểm khác biệt lớn giữa iPhone 11 Pro và iPhone 12 Pro Max. iPhone 12 Pro được thiết kế 7 lớp thấu kính cho ống kính góc rộng (Wide), độ mở khẩu lớn đến f/1.6 giúp cho việc ghi nhận lượng sáng trong môi trường ánh sáng yếu tốt hơn 27%. Ống kính góc siêu rộng (Ultra-Wide) có góc nhìn 120 độ và camera thứ ba (Telephoto) có tiêu cự 52mm.

Điều làm cho phiên bản Pro và Pro Max khác nhau chính là kính thước cảm biến. iPhone Pro Max lớn hơn 47% so với phiên bản Pro. Cảm biến ảnh lớn hơn thì dải tương phản động (DR) rộng hơn, ghi nhận hình ảnh trong bối cảnh thiếu sáng hiệu quả hơn, chất lượng hình ảnh tổng quan là tốt nhất trong tất cả các phiên bản iPhone trước đây. Apple nói rằng khả năng chụp hình thiếu sáng của phiên bản Pro Max đã được tăng cường 87% so với các camera trước đây.


apple-iphone-12-and-12-mini-camera-improvements.jpg

Về cảm biến lớn

Kính thước vật lý lớn hơn của iPhone 12 Pro Max cũng cho phép phiên bản này làm được nhiều việc hơn với cụm camera, tăng khả năng zoom với ống kính telephoto lên đến tiêu cự tương đương 65mm. Nghĩa là phiên bản Pro Max có dải zoom dài hơn, từ tiêu cự 13mm của ống kính siêu rộng đến tiêu cự 65mm của telephoto. Hơn nữa, phiên bản Pro Max sử dụng cảm biến ổn định hình ảnh với công nghệ Apple gọi là “sensor-shift” (dịch chuyển cảm biển), mà chúng ta thường thấy ở các máy ảnh không gương lật. Như vậy, người dùng có thể cầm tay chụp trong thời gian phơi sáng 2 giây mà không phải lo lắng bị rung lắc làm mờ nhòe hình ảnh, hình ảnh vẫn được sắc nét và video ổn định.

Cảm biến ảnh chụp nhiều ảnh trong bộ xử lý tín hiệu hình ảnh (ISP), tính toán chúng, xử lý chúng với chip A14 Bionic. Deep Fusion là công nghệ Apple kết hợp nhiều khung hình cùng một lúc để tạo ra một ảnh kết quả tốt nhất, Deep Fusion ở phiên bản cải tiến này tốt hơn và xử lý nhanh hơn và có ở tất cả các camera kể cả camera selfie cùng với chế độ Smart HDR 3 mới, tất cả những cải tiến ấy giúp cho người dùng tạo ra nhiều hình ảnh chân thực hơn, ngay cả những tình huống ánh sáng phức tạp.


Apple_iphone12pro-camera-demo-deep-fusion_10132020.jpg

Chế độ Night Mode

Chip A14 Bionic và bộ xử lý tín hiệu ảnh ISP mới, chế độ chụp đêm được sử dụng trên nhiều camera hơn, gồm cả ống kính siêu rộng (ultra-wide).

Những cải tiến trong chế độ này, hiện được mở rộng tới TrueDepth và ống kính siêu rộng cho phép chụp ảnh sáng hơn. Chế độ Time-Lapse Night Mode mới của Apple cho phép thực hiện với thời gian phơi sáng lâu hơn, video sắc nét hơn, vệt sáng tốt hơn, phơi sáng trong bối cảnh thiếu sáng mượt mà hơn … khi được sử dụng với chân máy. (Nghĩa là nếu không gắn iPhone lên chân máy để cố định, không rung lắc, thì nó sẽ tự động giới hạn thời gian tự động phơi sáng để đảm bảo an toàn, khi gắn vào chân máy thì nó tự nhận biết để tăng thêm thời gian phơi sáng một cách tự động để giúp cho hình ảnh hiệu quả và tốt hơn).


Apple_iphone12pro-camera-demo-nightmode-ultrawide_10132020.jpg

"Máy quét LiDAR"

Các phiên bản iPhone Pro sẽ có thêm LiDAR, là một phương pháp đo khoảng cách bằng việc chiếu sáng mục tiêu bằng tia laser và đo phản chiếu thông qua cảm biến. Nó cho phép quét vật thể, định vị chính xác các đối tượng AR. Với iPhone 12 Pro, LiDAR được sử dụng tự động lấy nét trong bối cảnh thiếu sáng, tăng độ chính xác của việc lấy nét. LiDAR giúp xác định chủ thể và lấy nét chính xác và nhanh hơn, cả trong chụp hình lẫn quay video. Người dùng sẽ cảm nhận được hiệu suất lấy nét tự động nhanh hơn gấp 6 lần trong điều kiện thiếu sáng và LiDAR cho phép tạo ra hiệu ứng ảnh chân dung tốt hơn cả trong điều kiện ánh sáng yếu.

"Máy quét LiDAR hoàn toàn mới trên iPhone 12 Pro và Pro Max cho phép chụp ảnh chân dung với chế độ Night Mode và trải nghiệm AR thực tế hơn.


apple_iphone-12_demo-2_10132020.jpg

HDR và Dolby Vision

Đây là lần đầu tiên Apple cho phép quay video HDR trên iPhone, cả hai phiên bản Pro và Pro Max. Người dùng có thể ghi hình HDR 10 bit với 700 triệu màu, nhiều hơn 60 lần so với các phiên bản trước đây. Người dùng có thể xem trước trực tiếp (live-preview) hiệu quả HDR ngay lúc quay hình. iPhone 12 Pro Max là camera đầu tiên có khả năng ghi hình ở chế độ Dolby Vision HDR lên đến 60 fps. Dolby Vision là HDR độc quyền của Dolby, một định dạng mà càng ngày càng có nhiều studio sử dụng và thiết bị tivi hỗ trợ. iPhone 12 Pro và Pro Max có thể phân loại tất cả khung hình trong Dolby Vision, trực tiếp trong khi quay.

Khả năng phân loại hình ảnh của Dolby Vision được xử lý trực tiếp và liên tục trong quá trình chỉnh sửa, dù trên ứng dụng Photos hay iMovie, hay thậm chí là phần mềm dựng phim Final Cut Pro X sẽ ra mắt cuối năm nay. Dolvy Vision tận dụng khả năng hiển thị hình ảnh Super Retina XDR để cho sự tương phản rõ ràng hơn khi đang quay hoặc xem lại, và người dùng có thể chia sẻ video qua thiết bị ngoại vi với sự hỗ trợ của Airplay lên đến 4K Dolby Vision.

Apple nói rằng đây là thiết bị đầu tiên có thể ghi hình và chỉnh sửa của Dolby Vision, bởi các file đều có thể được chỉnh sửa bởi ứng dụng Photos.


Apple_iphone12pro-camera-demo-portrait_10132020.jpg

Về Apple ProRAW

Apple sẽ ra mắt và phát hành phiên bản nâng cấp vào cuối năm sẽ có Apple ProRAW. Đây là định dạng kết hợp xử lý nhiều khung hình qua nhiếp ảnh điện toán với tính linh hoạt của định dạng RAW. Nó thu thập nhiều lớp dữ liệu, lưu trữ độc lập, thay vì trộn chúng thành một, cùng lúc tại thời điểm chụp mà không có độ trễ.

Người dùng có thể thoải mái sáng tạo với màu sắc chân thực, chi tiết, dải tương phản động nguyên bản trong ứng dụng Photos. Apple sẽ phát hành một API để tương thích với tất cả các trình chỉnh sửa hình ảnh, trên cả điện thoại và máy tính.

apple-iphone-12-pro-and-12-pro-max-camera-improvements-3.jpg

Facebook Instagram Youtube Linkedin Top

Thông tin cửa hàng