Giỏ hàng

AirPlay 2 đã bị hack, cho phép sử dụng với những mẫu loa không có trong danh sách hỗ trợ

Tính năng AirPlay 2 mới đây đã bị một nhóm lập trình viên nghiệp dư can thiệp vào code và chỉnh sửa để nó cho phép sử dụng cả những mẫu loa không có trong danh sách hỗ trợ.

 Các thông tin của dự án bẻ khóa này được đăng tải trên trang GitHub và hiện tại được giới thiệu là hỗ trợ tốt multiroom. Dữ liệu nhạc stream qua AirPlay 2 cũng được thu thập, giải mã và xử lý một cách chính xác và đầy đủ nhất.

Apple sử dụng một giao thức stream dữ liệu độc quyền nhằm giới hạn chỉ những thiết bị được cho phép mới có thể nhận và giải mã tín hiệu âm thanh của AirPlay 2. Giao thức này đã được “mổ xẻ” để tìm ra cách hoạt động, từ đó mở khóa khả năng chơi nhạc multiroom từ thiết bị iOS đến bất cứ hệ thống loa nào dù có được hỗ trợ chính thức hay không.

Nhóm lập trình viên cũng cho biết mở khóa giao thức kín của AirPlay 2 chỉ mới là bước đầu, nhóm còn phải lập trình thêm phần mềm riêng để có thể nhận và giải mã hoàn thiện thông tin được truyền tải bằng giao thức này sau đó mới có thể sử dụng hoàn hảo được. Những gì chúng ta có thể tham khảo và tải về ở thời điểm hiện tại chỉ là những dòng code, tuy nhiên có vẻ sẽ hữu ích đối với những ai am hiểu và có ý định muốn tham gia dự án.AirPlay 1 đã được bẻ khóa từ lâu với những app như shairport-sync cho phép người dùng stream nhạc từ iTunes đến các mẫu loa bất kỳ qua trung gian là máy tính (thông dụng nhất là Raspberry Pi). Về tính năng và độ tiện dụng của AirPlay thì không còn gì phải bàn nữa, tuy nhiên Apple hơi “keo” khi chỉ giới hạn hỗ trợ các sản phẩm trong hệ sinh thái của riêng mình. Đó cũng là lý do vì sao những dự án bẻ khóa như trên xuất hiện, và cũng rất được trông chờ.

Một khi AirPlay 2 chính thức bị bẻ khóa, stream nhạc từ thiết bị iOS sẽ không còn bị giới hạn nữa.

Nguồn: 9to5mac

Facebook Instagram Youtube Linkedin Top

Thông tin cửa hàng