Giỏ hàng

APPLE CẤM TẤT CẢ CÁC ỨNG DỤNG GIẢI TRÍ VÀ GAME LIÊN QUAN ĐẾN COVID-19 TRÊN APPLE STORE

Theo thông báo mới nhất, Apple dự kiến sẽ cấm phát hành các ứng dụng giải trí hoặc game liên quan đến dịch Covid-19 trên kho ứng dụng App Store.

 Ngoài việc đóng cửa nhiều cửa hàng Apple Store bên ngoài Trung Quốc, Apple cũng đang có những động thái nhằm chung tay chống dịch. Một trong số đó là cấm phát hành các ứng dụng giải trí, game liên quan đến đại dịch Covid-19.

Thay vào đó, Apple sẽ ưu tiên phát hành các ứng dụng liên quan đến sức khỏe và các ứng dụng cập nhật thông tin chính thức về đại dịch của chính phủ các nước và các tổ chức phi chính phủ. Tất nhiên Apple cũng sẽ hạn chế tối đa các ứng dụng có nguy cơ truyền bá thông tin sai lệch hoặc thuyết âm mưu và các ứng dụng lợi dụng dịch bệnh để kiếm tiền.

Để đảm bảo các ứng dụng đáng tin cậy và giúp ích cho cho công cuộc chống đại dịch Covid-19 trên toàn cầu, Apple tuyên bố sẽ đánh giá nghiêm túc các ứng dụng để đảm bảo nguồn dữ liệu uy tín. Ngoài ra, các nhà phát triển ứng dụng phải chứng minh phục vụ cho các tổ chức chính phủ hoặc phi chính phủ liên quan đến vấn đề y tế, giáo dục.

Apple khẳng định, chỉ có những nhà phát triển các ứng dụng cho chính phủ và các tổ chức này mới được quyền gửi các ứng dụng liên quan đến đại dịch Covid-19. Trong khi đó kể cả các ứng dụng giải trí hoặc game liên quan đến đại dịch này sẽ không được phép gửi hoặc xuất bản.

Nhằm đẩy nhanh việc xuất bản các ứng dụng sức khỏe, phục vụ tốt nhất cho công cuộc chống dịch, Apple đang khuyến khích các nhà phát triển chỉ định ứng dụng của họ thuộc nhóm "Time-Sensitive Event", tức là ứng dụng nhạy cảm với sự kiện đang diễn ra. Khi được xếp vào nhóm này, Apple sẽ đẩy nhanh tốc độ xem xét ứng dụng và sớm xuất bản lên App Store.

Không chỉ có Apple mới có các động thái chung tay trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19. Amazon hay Google đều đã có cách của riêng mình. Nếu như Amazon cũng chọn cách phân loại như Apple thì Google cho biết đã điều hướng hầu hết các tìm kiếm về đại dịch Covid-19 sang trang web của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Động thái trên của ba công ty công nghệ được đưa ra không lâu sau khi Nhà Trắng thỉnh cầu các công ty công nghệ giúp ngăn chặn nạn tin giả liên quan đến đại dịch Covid-19.

Nguồn: VNReview

Facebook Instagram Tiktok Youtube Twitter Linkedin Top

Thông tin cửa hàng