Giỏ hàng

Apple chính thức mở bán bộ đôi Mac Pro 2019 và Pro Display XDR

Bộ đôi Mac Pro 2019 và màn hình Pro Display XDR đã được Apple ra mắt từ rất lâu, nhưng đáng tiếc là do vài vấn đề liên quan tới lệnh cấm giao dịch với các công ty đến từ Trung Quốc thì hoạt động sản xuất của Apple đã bị đình trệ.

 Dù rằng Apple có xin giấy phép được miễn thuế, nhưng kết quả vẫn không và buộc Apple phải chuyển dây chuyền sản xuất đến Texas. Apple vào tháng 11 đã xác nhận sẽ mở bán bộ đôi này vào tháng 12, nhưng tới hôm nay 10/12 mới chính thức mở bán. 

Thông tin cơ bản về Mac Pro và màn hình Pro Display

Điểm đặc biệt ở Mac Pro 2019

Mac Pro 2019 được giới thiệu lần đầu tiên tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) hồi tháng 6 vừa qua. Theo đó, hãng sản xuất này đã nhấn mạnh đây chính là dòng máy hướng đến phân khúc người dùng chuyên nghiệp của Apple.

Chiếc máy tính xách tay siêu đẳng này được thiết kế tập trung chủ yếu vào khả năng nâng cấp và mở rộng. Ở bên ngoài, Mac Pro có hình dạng trông giống với máy tính PC truyền thống với khung thép không gỉ và hoa văn lưới giúp tối ưu hóa luồng không khí lưu chuyển.

Mac Pro 2019 sẽ có con chip Xeon bên trong có tới 28 lõi, với công suất lên tới 300W và làm mát mạnh mẽ. Bộ nhớ hệ thống có thể được nâng cấp lên thành tối đa 1.5TB, cùng với đó là bộ nhớ sáu kênh trên 12 khe DIMM. Ngoài ra Mac Pro 2019 còn có 8 khe PCI Express, bốn khe trong số đó rộng gấp đôi để chứa các thẻ mở rộng lớn hơn. Ở mặt trước là hai cổng USB-C và 2 công USB-A.

Apple tung ra một mô-đun mở rộng tùy chỉnh mà họ gọi là Mô-đun MPX, tận dụng lợi thế của Thunderbolt 3 chuyên dụng mà Apple tích hợp vào bo mạch chủ để cung cấp thêm năng lượng và kết nối tốc độ cao cho các thành phần. Mô-đun MPX là một thẻ PCIe bốn chiều khổng lồ có thể vừa với hai card đồ họa, có bộ tản nhiệt chuyên dụng riêng và cũng có đầu nối Thunderbolt 3 để kết nối vào hệ thống. Apple cho biết, Mac Pro 2019 này có thể trang bị Radeon Pro Vega 2 hoặc Radeon Pro Vega 2 Duo, hoặc là cả hai nâng tổng số card đồ hoạ của máy thành 4.

Apple cũng ra mắt màn hình chuyên dụng Pro Display XDR (Extreme Dynamic Range) cho độ phân giải 32-inch Retina 6K 6016 x 3384. Màn hình Pro Display XDR này có P3 và màu 10 bit với các chế độ tích hợp sẵn bên trong. Chiếc màn hình này lớn hơn so với iMac 5K 40% và còn được trang bị lớp phủ chống phản chiếu, đi kèm trong một tùy chọn mờ gọi là nanotexture. Nó có thể hiển thị 1,000 nits độ sáng toàn màn hình và có thể đạt mức cao nhất là 1,600 nits. Đồng thời Apple bán kèm một chân đế cho màn hình Pro Display XDR với tên gọi là Pro Stand. Đế Pro Stand có thể điều chỉnh độ nghiêng và độ cao, cho phép màn hình được xoay sang chế độ dọc. Thiết kế mô-đun cho phép màn hình tách khỏi đế Pro Stand để có thể di chuyển và cũng cung cấp tùy chọn gắn vào VESA. Màn hình này sử dụng cáp Thunderbolt 3 để kết nối với Mac Pro mà được Apple thiết kế dành riêng cho những người dùng cao cấp, nhiếp ảnh gia hay các nhà dựng phim làm việc với hình ảnh và video HDR.

Nhìn chung, Mac Pro 2019 chính là “cánh tay đắc lực” dành cho những người dùng cao cấp khi cần xử lý các tác vụ phức tạp. 

Còn Pro Display thì sao? 

Pro Display XDR cũng là loại màn hình siêu cấp. Theo đó, nó thuộc loại màn hình 6K với độ phân giải 6016 x 3384 và hơn 20 triệu điểm ảnh. Màn hình Pro Display XDR rất thích hợp cho cho người dùng chỉnh sửa ảnh, dựng phim hay biên tập video…

Giá khởi điểm của Mac Pro và màn hình Pro Display

Hiện tại giá bán của Mac Pro 2019 khởi điểm là 5,999 USD với cấu hình cơ bản 32GB RAM, CPU Intel Xeon 8 nhân, card đồ hoạ Radeon Pro 580X, và SSD 256GB. Pro Display XDR sẽ có giá khởi điểm 4,999 USD chưa kèm Pro Stand.

Nguồn Tổng hợp

Facebook Instagram Youtube Linkedin Top

Thông tin cửa hàng