Giỏ hàng

Apple có thể đang làm việc với cha đẻ Half-Life để phát triển kính AR

Tin đồn mới xuất hiên, vâng vẫn là tin đồn, về Apple đó là họ đang hợp tác cùng Valve, cái tên đã qua nổi tiếng trong làng game để tạo ra một sản phẩm mới toanh hoạt động với iPhone.

Không loại trừ khả năng đó chính là chiếc kính thực tế ảo tăng cường (augmented reality) mà Apple đang phát triển theo nhiều nguồn tin.

Trước giờ họ cũng đồng ý rằng, công nghệ AR sẽ là công nghệ cốt lõi của tương lai, và đưa ARKit trở thành một phần quan trọng trong iOS vài năm trước, cũng như nâng cấp phần cứng iPad và iPhone để đáp ứng được yêu cầu xử lý AR.

Tuy nhiên không một chiếc màn hình điện thoại hay máy tính bảng nào hiển thị AR đúng ý đồ của nhà phát triển như một chiếc kính được tạo ra chỉ dành cho nhu cầu đó. Ấy cũng là lý do Apple có thể sẽ tung ra kính AR vào năm 2020 tới, cùng chiếc iPhone 5G đầu tiên của họ. Chiếc kính có thể hiển thị hình ảnh, thông tin, thông báo, dữ liệu, bản đồ, tất cả những gì con người có thể nghĩ ra. Thậm chí khi công nghệ đủ chin, chiếc kính sẽ thay thế luôn cả chiếc điện thoại trên tay anh em, khi hiển thị mọi thứ anh em cần ngay trong tầm mắt, với giao diện điều khiển bằng cử chỉ thay thế cho màn hình cảm ứng.

Trong khi đó về phần Valve, họ là một trong những bên rất mạnh ở mảng VR, với công cụ phân phối game Steam hỗ trợ nhiều game thực tế ảo, cùng chiếc kính HTC Vive phát triển chung với hãng điện thoại Đài Loan. Gần đây nhất họ cho ra mắt chiếc kính Valve Index. Với những kinh nghiệm trong ứng dụng thực tế ảo trong thời gian qua, không thể phủ nhận khả năng giúp đỡ và hoàn thiện sản phẩm AR cho Apple của Valve, dù rằng anh em có thể nghĩ kỹ sư Apple giỏi hơn lập trình viên của Valve.

Nguồn BGR
Facebook Instagram Youtube Linkedin Top

Thông tin cửa hàng