Giỏ hàng

Apple công khai dữ liệu địa điểm Apple Maps, cho nhân viên y tế xác định hiệu quả giãn cách xã hội

Thứ ba (14/4), Apple đã công bố một công cụ mới, qua đó công khai dữ liệu địa điểm của mọi người để xác định xem lệnh giãn cách xã hội của chính phủ nhiều nước và chính quyền các thành phố có được tuân thủ nghiêm túc hay không.

 Giống như tính năng thể hiện trên Google Maps, Apple Maps cũng sẽ thu thập dữ liệu địa điểm nặc danh, không đi kèm với ID của người dùng để xác định những điểm nóng nơi tập trung đông người, đi ngược lại chỉ thị giãn cách xã hội.

Apple nói rằng họ có những dữ liệu quý giá như thế nhờ vào việc tổng hợp yêu cầu chỉ đường thông qua Apple Maps tại từng khu vực, nhờ đó xác định được mật độ người ở ngoài đường mọi lúc mọi nơi.

Dưới đây là một ví dụ của hệ thống thu thập dữ liệu của Apple trong quá trình sử dụng, mô tả tần suất đi lại và mật độ người ở ngoài đường tại New York City từ giữa tháng 1 đến giữa tháng 4 vừa qua:

Theo thông cáo báo chí của Apple: “Bộ dữ liệu thu thập được sau đó sẽ được so sánh để đánh giá thay đổi trong mật độ người lái xe, đi bộ hoặc đi các phương tiện giao thông công cộng trên toàn thế giới. Dữ liệu đó được đo đạc tại từng thành phố, khu vực và quốc gia dựa theo một số tiêu chí nhất định, bao gồm cả số lượng yêu cầu chỉ đường hàng ngày ở mỗi khu vực cụ thể.” Apple cũng cho biết dữ liệu này sẽ được cung cấp miễn phí hàng ngày cho các cơ quan y tế, chính phủ và những chuyên gia y tế có được dữ liệu cập nhật nhất.

Facebook Instagram Youtube Linkedin Top

Thông tin cửa hàng