Giỏ hàng

Apple đang phát triển chiếc tai nghe full-size điều khiển bằng cảm ứng cử chỉ

Apple có thể sẽ ra mắt tai nghe fullsize với headband lò xo kiểu mới, cảm biến nhận diện trái phải

 Những chiếc tai nghe over-ear hiện nay phần lớn đều sử dụng phím điều khiển vật lý cho các thao tác chơi nhạc, và một trong những điểm yếu của chúng đó là dễ bị lẫn lộn trong những lần đeo đầu tiên

Dựa trên thông tin từ Cục đăng ký bằng sáng chế của Mỹ, Apple hiện đang nghiên cứu một mẫu tai nghe over-ear nhỏ gọn với tính năng nhận biết cách người dùng đeo tai nghe, chia ra làm 2 patent.

Trong văn bản chứng nhận bằng sáng chế số 20190238963 của Apple có ghi: "Những chiếc tai nghe đã được đưa vào sử dụng từ hơn 100 năm nay, tuy nhiên thiết kế khung đeo hai bên tai hầu như không thay đổi. Vì lý do đó, các mẫu tai nghe over-ear rất khó để bảo quản nếu không có hộp đựng cồng kềnh, hoặc người dùng bắt buộc phải đeo trên cổ ngay cả khi không sử dụng. Người dùng còn phải tự kiểm tra xem đã đeo đúng bên hay chưa khi cần sử dụng tai nghe".

"Cơ chế mới sẽ được đặt gần đỉnh của vành tai, cho phép nó được tích hợp vào bên trong vành tai thay vì gắn riêng bên ngoài. Cách làm này sẽ giúp trục xoay được đưa hẳn vào trong vành tai mà không làm tăng thêm kích thước tổng thể của tai nghe". Bằng sáng chế của Apple cũng cho thấy thiết kế headband mới của tai nghe có thể được ép phẳng xuống đối diện vành tai khi cần mang theo

"Định hướng của hai bên vành tai dựa theo headband sẽ được sử dụng để xác định xem chiếc tai nghe có được đeo trên tai của người dùng hay không. Nôm na là nó như tính năng Wearing Detection của Sony WF-1000XM3 mới ra đó. Tính năng này sẽ giúp chuyển chế độ làm việc của tai nghe thành chế độ chờ hay tắt hẳn nhằm tiết kiệm năng lượng hiệu quả hơn".

Văn bản chứng nhận bằng sáng chế số 20190238968 mô tả về tính năng nhận biết đeo trái phải của người dùng bằng mạch điều khiển riêng biệt. Khi nhận biết người dùng đeo lộn bên trái phải, mạch điều khiển sẽ đảo tín hiệu 2 kênh lại với nhau giúp đảm bảo người dùng lúc nào cũng nghe đúng mà không cần phải xoay tai nghe lại. 

Hai bằng sáng chế này tuy nhiên không có nghĩa là Apple đang có kế hoạch ra mắt sản phẩm này trong tương lai, hay thậm chí Apple có đang nghiên cứu và hoàn thiện chúng hay không. Và tuy chỉ mới được công bố gần đây nhưng các bằng sáng chế này đã được đăng ký từ tháng 1/2018.

Nguồn:  appleinsider

Facebook Instagram Tiktok Youtube Twitter Linkedin Top

Thông tin cửa hàng