Giỏ hàng

Apple đang trầy trật kiếm người dùng Apple News+, trong khi Apple Music đã có 60 triệu người đăng ký

Theo một nguồn tin nội bộ giấu tên, kể từ khi ra mắt dịch vụ đọc tin Apple News+ và lôi kéo được 200 nghìn người đăng ký dịch vụ sau 48 tiếng.

Apple đang gặp khó khăn trong việc thu hút người dùng đến với dịch vụ đọc tin tức này.

Khi nó ra mắt, Apple đã quảng cáo dịch vụ này sẽ đem 300 nguồn tin chất lượng, từ tin tức chính luận, giải trí, công nghệ, thể thao tới người dùng với giá 9.99 USD mỗi tháng. Theo nguồn tin kể trên, sau con số 200.000 người đăng ký đầu tiên, đến bây giờ lượng người đọc Apple News+ vẫn chưa tăng theo cách Apple mong muốn.

Để tiện so sánh thì, Apple Music hồi giữa năm nay đã có 60 triệu người đăng ký sử dụng dịch vụ, theo thông tin chia sẻ của Eddy Cue, phó chủ tịch mảng dịch vụ và phần mềm internet của Apple. Tốc độ tăng trưởng của Apple News+ đang khiến vài nhà xuất bản đối tác của dịch vụ này cảm thấy thất vọng khi không đem về được cả lượng người xem lẫn doanh thu mà họ mong muốn. Một nguyên nhân có thể đưa ra là, Apple không bỏ chi phí quảng cáo Apple News+ như Apple TV+ hay Apple Music. Ra nước ngoài đi đến đâu mình cũng thấy banner quảng cáo Apple Music ở những khu vực mua sắm lớn, từ Thái Lan đến Singapore...

Hiện tại Apple có vẻ đang muốn gộp chung Apple News+ vào gói dịch vụ cho những người mua Apple Music hoặc Apple TV+ để tăng lượng độc giả, theo nguồn tin của Bloomberg.

Nguồn CNBC
Facebook Instagram Youtube Linkedin Top

Thông tin cửa hàng