Giỏ hàng

Bên trong Apple Watch Series 5: Không khác nhiều so với Series 4, các thành phần nhỏ hơn

Apple Watch Series 5 có tính năng Always-On (màn hình luôn bật) kể từ sau 4 đời watch trước đó, giúp chúng ta có thể nhìn xem giờ bất cứ lúc nào mà không phải đưa tay lên hay chạm vào phần màn hình - tương tự như đồng hồ truyền thống.

 Đây cũng là sự tò mò để chúng ta nên nhìn vào bên trong Apple Watch Series 5 xem Apple đã trang bị những gì


Đang tải apple-watch-s5-compare.jpg…
Apple Watch Series 5 (bên trái) và Series 4 (bên phải), thiết kế không hề thay đổi, chỉ có ở mặt sau được in chữ Series 5 mà thôi.

Đang tải apple-watch-s5-screen.jpg…
Bên trong Series 5 và ảnh chụp X quang, Apple sử dụng công nghệ LTPO giúp cho màn hình luôn bật và điều chỉnh theo ánh sáng môi trường. Ngoài ra họ cũng sử dụng một chip driver quản lí màn hình mới (nhìn bên hình X quang, chính cái thanh bên dưới) và chip quản lí năng lượng và cảm biến ánh sáng môi trường được đặt dưới tấm nền OLED.

Việc tích hợp la bàn cũng là bước cải tiến trên Series 5, có thể Apple sử dụng một con quay hồi chuyển (gyro) cực nhỏ đặt bên trong.

Đang tải apple-watch-s5-battery.jpg…
Cục pin của Apple Watch Series 5 (bên trái) và Series 4 (bên phải). Lớn hơn Series 4 khoảng 1.4%. Về cơ bản không hơn nhiều, có lẽ tính năng màn hình luôn bật của Series 5 tiết kiệm pin nhờ vào con chip quản lí năng lượng.

Đang tải apple-watch-s5-chaos.jpg…
Series 5 tích hợp con chip S5 mới - điều mà Apple không nhắc đến trong sự kiện ra mắt. iFixit cho rằng S5 có CPU và GPU giống với S4 và đem lại tốc độ xử lí như nhau. S5 bao gồm dung lượng 32GB - gấp 2 lần với Series 4.

Bên trong của Series 5 cũng không khác nhiều Series 4 - một số thành phần được làm nhỏ hơn và các cáp nối và phần Taptic Engine được đặt khác.

Đối với Apple Watch Series 5 bản nhôm (aluminum), Apple cho rằng họ sử dụng 100% nhôm tái chế để làm nhưng điều đó có vẻ rất bình thuờng, đa phần nhôm đều được tái chế và tất nhiên nó rẻ hơn nhôm đúc tự nhiên. Nếu như Apple họ luôn tái chế phần pin cũ thải đi bao gồm lithium và cô ban bên trong thì thật tuyệt v ời, hoặc như một cái gì đó "đáng tự hào" hơn là việc công bố dùng nhôm tái chês 100% (bất ngờ quá cơ!)

Đang tải apple-watch-s5-layout.jpg…
Toàn bộ linh kiện bên trong Apple Watch Series 5, không phủ nhận Apple luôn bố trí mọi thứ rất đẹp cả bên ngoài lẫn bên trong. iFixit chấm điểm sửa chữa 6/10.

Nguồn Tổng Hợp

Facebook Instagram Youtube Linkedin Top

Thông tin cửa hàng