Giỏ hàng

Đeo AirPods nhái ảnh hưởng sức khoẻ ra sao?

Một tạp chí của Pháp đã đưa ra kết luận sau khi thử nghiệm những chiếc tai nghe AirPods hàng nhái có xuất xứ từ Trung Quốc.

 AirPods đang là sản phẩm chiếm thị phần cao nhất trên thị trường tai nghe không dây hoàn toàn (true-wireless).

Theo báo cáo của Strategy Analytics, Apple đã bán được gần 60 triệu AirPods trong năm 2019, chiếm gần 71% doanh thu của thị trường và nắm giữ 54,4% thị phần.

Tương tự iPhone, sự phổ biến khiến AirPods bị làm nhái rất nhiều. Mức giá 159 USD của AirPods được xem là khá cao, chưa kể phiên bản cao cấp AirPods Pro thậm chí còn đắt hơn (249 USD). Do đó, những người có túi tiền eo hẹp thường lựa chọn các phiên bản nhái xuất xứ từ Trung Quốc với giá rẻ hơn, chỉ từ vài trăm nghìn đến trên dưới một triệu đồng.

Tạp chí 60 million consumers của Pháp đã thử nghiệm những chiếc AirPods nhái được quảng cáo bởi một số YouTuber và người nổi tiếng để kiểm chứng xem chúng có dùng tốt hay không.

Các sản phẩm được thử nghiệm khá đa dạng, một số chiếc chỉ nhái thiết kế, trong khi vài sản phẩm đắt hơn còn nhái cả chip Apple H1 để kết nối nhanh với những thiết bị của Apple.

Theo GizChina, các phóng viên đã đặt mua 7 cặp AirPods nhái khác nhau, tuy nhiên chỉ có 4 chiếc được giao, 3 chiếc còn lại đã “mất tích” bí ẩn khi vận chuyển. Trong số 4 chiếc nhận được, có một chiếc không hoạt động. Như vậy, chỉ có 3 chiếc AirPods nhái được thử nghiệm.

Sau khi thử nghiệm, phóng viên kết luận rằng chất lượng âm thanh của chúng khá bình thường, tuy nhiên một chiếc có âm lượng tối đa vượt mức khuyến nghị lên đến 10 dB, có thể gây nguy hiểm đến thính giác của người dùng.

Như vậy, có thể thấy hàng giả, hàng nhái thường được sản xuất cẩu thả, hiếm khi đáp ứng tiêu chuẩn an toàn từ các tổ chức quốc tế.

Không ngạc nhiên khi 60 million consumers khuyên người dùng không nên mua cả 3 chiếc AirPods nhái. Ngoài ra, mọi người cũng nên cẩn thận khi mua tai nghe không dây, nên lựa chọn các sản phẩm từ thương hiệu lớn, đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn dù giá bán sẽ cao hơn đôi chút.

Nguồn Zing.vn

Facebook Instagram Tiktok Youtube Twitter Linkedin Top

Thông tin cửa hàng