Giỏ hàng

GOOGLE VÀ APPLE CHÍNH THỨC RA MẮT CÔNG NGHỆ CẢNH BÁO LÂY NHIỄM COVID -19, TƯƠNG TỰ BLUEZONE CỦA VIỆT NAM

Apple và Google vừa chính thông công bố đã hợp tác phát triển thành công công nghệ cảnh báo Lây nhiễm nhằm hỗ trợ việc ngăn ngừa đại dịch COVID-19.

 Công nghệ này cho phép các ứng dụng được tạo ra bởi các cơ quan y tế cộng đồng hoạt động chính xác hơn, đáng tin cậy và hiệu quả hơn trên cả điện thoại Android và iPhone.

==> Kho sản phẩm công nghệ chính hãng Apple VN tại đây.

Theo thông tin từ Apple và Google, trong vài tuần qua, 2 công ty đã làm việc cùng nhau, liên hệ với các quan chức y tế cộng đồng, các nhà khoa học, các nhóm chuyên gia bảo mật và các nhà lãnh đạo chính phủ trên toàn thế giới để xin góp ý cũng như hướng dẫn từ họ.

Bắt đầu từ hôm nay, công nghệ Cảnh báo Lây nhiễm của Apple và Google sẽ khả dụng cho các cơ quan y tế công cộng trên cả iOS và Android. Theo tuyên bố, những gì Apple và Google đã xây dựng không phải là một ứng dụng, mà là một API cho phép các cơ quan y tế cộng đồng có thể tích hợp vào các ứng dụng sẵn có của họ được người dân cài đặt.

Công nghệ của chúng 2 ông lớn được thiết kế để làm cho các ứng dụng này hoạt động hiệu quả hơn. Người dùng có quyền quyết định lựa chọn nhận Cảnh báo Lây nhiễm hoặc không; hệ thống không thu thập hoặc sử dụng dữ liệu về vị trí từ thiết bị.

Theo thông báo từ 2 công ty, với một người được chẩn đoán mắc COVID-19, việc họ có báo cáo điều đó trong ứng dụng y tế cộng đồng hay không là tùy thuộc vào họ. Google và Apple tin rằng sự chấp nhận của người dùng là chìa khóa thành công và những biện pháp bảo vệ quyền riêng tư chính là cách tốt nhất để khuyến khích người dùng sử dụng các ứng dụng này.

Google và Apple cho biết, công nghệ này hôm nay sẽ được chuyển giao cho các cơ quan y tế cộng đồng trên toàn thế giới, những người sẽ lãnh đạo cuộc chiến chống dịch bệnh.

Tại Việt Nam, một ứng dụng có tính năng tương tự là Bluezone - "khẩu trang điện tử" cũng đã Chính phủ triển khai từ giữa tháng 4. Ứng dụng Bluezone do Cục Tin học hóa chủ trì, dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT và Bộ Y tế, do Tập đoàn công nghệ BKAV và một số nhóm tại Việt Nam phát triển.

Rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như NSND Tự Long, MC Thảo Vân, MC Thành Trung, ca sĩ Tùng Dương, ca sĩ Hồ Quang 8, Á hậu Thuý Vân... đã hưởng ứng chiến dịch và cài đặt ứng dụng này. Để người dân nhận được cảnh báo về nguy cơ lây nhiễm Covid-19, Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến cáo người dân nên cài đặt ứng dụng Bluezone.

Ứng dụng Khẩu trang điện tử Bluezone cũng đã chính thức mở mã nguồn, để tất cả các nước có thể sử dụng.

Bạn đọc có thể tải ứng dụng Bluezone dành cho điện thoại Android tại đây; dành cho iOS tại đây.

Nguồn: VNReview

Facebook Instagram Youtube Linkedin Top

Thông tin cửa hàng