Giỏ hàng

MacBook và iPad có thể được trang bị màn hình Mini-LED, ngon hơn hẳn OLED từ năm 2021

Vẫn theo Ming-Chi Kuo, mới đây nhà phân tích này đã cho rằng iPad và MacBook Pro sẽ được Apple trang bị công nghệ màn hình Mini-LED và dự kiến sẽ ra mắt trong khoảng cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021.

 Theo nhà phân tích này, nếu như chiếc màn hình Pro Display XDR sắp ra mắt chỉ sở hữu 576 bóng đèn LED, thì màn hình Mini-LED sẽ được trang bị khoảng 10.000 bóng LED phát sáng trở lên.

Apple có thể sẽ tạo ra được những đèn LED có kích thước nhỏ hơn 200 micron. Nhiều đèn hơn đồng nghĩa với việc màn hình sẽ có khả năng hiển thị ngon hơn, với HDR, gam màu và độ tương phản cũng như độ dày sản phẩm mà Apple mong muốn.

Thêm vào đó, việc Apple theo đuổi công nghệ này cũng giúp màn hình tránh được tình trạng burn-in vốn đang là nhược điểm của công nghệ OLED sau một thời gian dài sử dụng. Hiện tượng này xảy ra khi một vùng màn hình hiển thị những chi tiết quá lâu, những hình ảnh đó sẽ tạo ra bóng mờ về sau, thậm chí có thể gây ra tổn hại vĩnh viễn cho panel màn hình. Trước đây Pixel 2 XL và vài mẫu TV OLED của LG đã xuất hiện tình trạng này. Một thử nghiệm trước đây của ZDNet cho thấy sau 4.000 tiếng thử nghiệm, tình trạng burn-in sẽ xảy ra. Apple thì khẳng định màn OLED trên iPhone tránh được tình trạng này, nhưng không bỏ qua những trường hợp cực đoan có thể gây ảnh hưởng tới màn. Dù vậy, OLED vẫn tạo ra chất lượng hình ảnh vượt xa công nghệ LCD.

Nhược điểm duy nhất của công nghệ Mini-LED, theo Kuo, chính là giá thành sản xuất panel màn hình. Ming-Chi Kuo đưa ra dự đoán, có thể LG Display sẽ sản xuất màn Mini-LED cho Apple, với vài đối tác khác hỗ trợ như Epistar, Zhen Ding, Radiant Opto-Electronics, Nichia, Avary Holding, và TSMT. Với giá thành của nó, Mini-LED sẽ chỉ xuất hiện trên những phiên bản iPad và MacBook Pro cao cấp nhất vì ở tầm giá đó, người dùng chuyên nghiệp hoặc có nhu cầu với những thiết bị cao cấp không còn suy nghĩ nhiều về mức giá, thay vì những phiên bản laptop và máy tính bảng tầm trung nữa.

Nguồn Digital Trends​
Facebook Instagram Youtube Linkedin Top

Thông tin cửa hàng