Giỏ hàng

Microsoft đang đem phần mềm diệt virus lên iOS và Android

Microsoft đang có ý định đưa phần mềm diệt virus Defender của mình lên hệ điều hành Android và iOS trong năm nay để đem đến trải nghiệm bảo vệ đầy đủ từ phần mềm này

 Hiện tại Microsoft vẫn chưa tiết lộ là phần mềm này sẽ làm gì và làm như thế nào trên iOS và Android, nhưng công ty sẽ giới thiệu Defender cho di động tại hội nghị RSA vào tuần sau

Phiên bản di động của Defender được Microsoft công bố chỉ sau một năm công ty bắt đầu cho phép dùng thử Defender trên macOS. Trên macOS, Defender đã được đổi tên thành Microsoft Defender Advanced Threat Protection (ATP). Phiên bản trên máy mac đem đến khả năng quét nhanh hoặc quét toàn bộ virus và các vấn đề nguy hiểm.

Theo dự đoán thì phiên bản di động của Defender sắp tới sẽ khác biệt so với trên máy tính, đặc biệt nhất là nền tảng iOS vốn đã không cho phép các ứng dụng quét các malware trên toàn bộ iPhone hoặc iPad. Đồng thời hiện tại cũng đã có nhiều ứng dụng quét virus khác trên nền tảng Android nữa. Nên lần này Microsoft phải làm gì đó khác biệt để có thể lớn mạnh trên thị trường.

Một trong những mục tiêu lớn hơn của Defender trên iOS và Android là ngăn chặn lừa đảo để ngăn nhân viên tại các công ty vô tình tiết lộ tên người dùng, mật khẩu hoặc thông tin tài khoản khác của họ. Mặc dù vậy, chưa rõ Microsoft sẽ làm gì để đạt được mục tiêu này trên iOS.

Nguồn: The Verge

Facebook Instagram Tiktok Youtube Twitter Linkedin Top

Thông tin cửa hàng