Giỏ hàng

Những cách điều chỉnh văn bản trên iPhone: Copy, dán, canh lề,...

Chúng ta gõ chữ trên iPhone/iPad thông qua những ứng ụng nhắn tin hay những ứng dụng soạn thảo văn bản (Ghi chú, Pages, Word,...).

 Mình xin chia sẻ tất tần tật về những cách điều chỉnh chữ, câu, để phù hợp với mỗi người hơn, tuy cơ bản nhưng đặc biệt sẽ có thêm tiện ích đối với iOS 13.

Copy và Paste

Đang tải copy-paste.gif…

Copy (sao chép) và paste (dán) có lẽ là thao tác được sử dụng nhiều nhất trên iPhone/iPad, phía trên là thao tác thông thường đối với đại đa số người dùng. Chọn vùng chữ - chọn Copy trên tab màu đen ở trên rồi chọn vùng cần dán rồi chọn Paste.


Copy và paste bằng 3 ngón

Đang tải Copy-paste-3ngon.gif…

Đây cũng là một thao tác nhanh có trên iOS 13 và iPadOS, chỉ cần chọn vùng văn bản rồi dùng 3 ngón tay vuốt chụm lại (Zoom in) để copy. Sau đó bạn chọn vùng cần dán rồi dùng 3 ngón tay để vuốt ra (Zoom out) là có thể paste.

Đồng thời ngay sau khi bạn làm hành động vuốt 3 ngón này thì phía trên sẽ xuất hiện chữ sao chép hay dán để cho bạn biết hành động đã được thực thi.


Undo và redo

Đang tải Undo-rego.gif…

Nếu bạn làm sai một thao tác văn bản trên iPhone mà không biết phải "undo" lại như thế nào giống như trên máy tính thì chỉ cần chạm 3 ngón tay vào màn hình. Sẽ có một tab công cụ xuất hiện bên trên, có undo và cả redo để bạn hoàn tác những tác vụ làm sai đó. Lưu ý là việc chạm 3 ngón này chỉ có trên iOS 13 cũng như iPadOS.

Thao tác chạm 3 ngón này cũng giúp bạn dán (paste) hoặc cắt văn bản


In đậm chữ, nghiêng chữ, gạch dưới, gạch xuyên

Đang tải BIU.gif…

Cũng tương tự như thao tác copy/paste, bạn chọn vùng văn bản và chọn kí hiệu B I U - tương ứng với Bold (in đậm); Italic (nghiêng); Underline (gạch dưới); Strikethrough (gạch xuyên).


Thụt lề (Indentation)

Đang tải Indentation.gif…

Chọn vùng văn bản - chọn mục Thụt lề (Indentation) hoặc mũi tên bên phải ngoài lề - chọn Tăng (Increase) hoặc Giảm (Decrease) để có thể thụt lề đoạn văn bản theo ý muốn của bạn.


Ngoài ra cũng có thêm các thao tác như Tra cứu (Look up) và Chia sẻ. Đặc biệt đối với việc tra cứu từ trên iOS 13 hay iPadOS càng tiện lợi hơn khi đã có dữ liệu từ điển Lạc Việt - bạn hoàn toàn có thể dịch từ vựng từ ENG sang VN.

Hoặc chọn vào con trỏ dọc trong quá trình gõ chữ để di chuyển trực tiếp trên các vị trí bạn muốn.

Nguồn Tổng Hợp

Facebook Instagram Youtube Linkedin Top

Thông tin cửa hàng