Giỏ hàng

Những tính năng ẩn của iPhone trong hệ điều hành iOS 13 bạn cần biết

Một số tính năng ẩn nhưng rất hữu ích của hệ điều hành iOS 13 mà bạn cần biết để tận dụng tối đa chiếc điện thoại của mình.

13 là con số không may mắn cho iPhone 6 và các model iPhone cũ hơn, cùng một số chiếc iPad ra đời từ lâu. Vậy bạn có bị bỏ lỡ nhiều điều nếu chỉ sử dụng iOS 12? Hãy cùng xem những gì đã đổi mới, nâng cấp trên iOS 13 nhé

1/Chế độ tối đã có thể được kích hoạt trên iPhone và iPad. Khi được bật, tất cả các ứng dụng Apple và ứng dụng của bên thứ ba được cập nhật sẽ được hiển thị với nền tối. Điều này giúp tốt hơn cho mắt người dùng trong môi trường thiếu sáng và giúp tiết kiệm thời lượng pin tốt hơn.

Bật chế độ tối bằng cách Cài đặt, đến Hiển thị và độ sáng, tùy chọn để chuyển đổi giữa sáng và tối hoặc bật Tự động.

2/Hỗ trợ chuột bao gồm cả chuột không dây có kết nối bluetooth

3/Thư rác và robocalls sẽ sớm trở thành quá khứ. Với iOS 13, người dùng có thể tắt tất cả các cuộc gọi đến từ các số không có trong sổ địa chỉ và gửi cuộc gọi thẳng vào hộp thư thoại. Kích hoạt tính năng bằng cách vào Cài đặt > Điện thoại > Im lặng Người gọi không biết.

4/Kết nối nhanh với các thiết bị Bluetooth bằng cách mở Trung tâm điều khiển, nhấn và giữ phần kết nối và sau đó nhấn vào biểu tượng Bluetooth để nhanh chóng kết nối với thiết bị Bluetooth.

5/Tính năng tương tự cũng có đối với Wifi.

6/Chụp ảnh màn hình mở rộng: Thay vì sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để ghép các ảnh chụp màn hình dài lại với nhau, giờ đây tính năng đã được tích hợp vào hệ điều hành. Để thử tính năng này, hãy chụp ảnh màn hình như bình thường, sau đó nhấn ngay vào hình thu nhỏ. Một Full trang tùy chọn sẽ hiển thị ở phía trên cùng của màn hình.

7/Tắt báo các email gây phiền nhiễu. Một trong những tính năng mới hữu ích là khả năng tắt tiếng các chuỗi email ồn ào mà không thực sự cần chú ý. Vuốt sang trái trên chuỗi mail lựa chọn và sau đó chọn Khác > Tắt tiếng. Các email mới vẫn sẽ hiển thị trong hộp thư đến, nhưng người dùng sẽ không nhận được bất kỳ cảnh báo nào.

8/Tính năng ScreenTime giúp giới hạn thời gian nói chuyện. Tính năng này dành cho các phụ huynh quản lý thiết bị của trẻ hoặc dành cho những người thiếu khả năng tự kiểm soát. Tìm và tùy chỉnh tính năng mới trong Cài đặt > ScreenTime > Giới hạn giao tiếp.

Nguồn Sưu Tập

Facebook Instagram Youtube Linkedin Top

Thông tin cửa hàng